‘Vườn tâm hồn’ lập cú đúp Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới

18:00, 15/12/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/12, tại TPHCM đã diễn ra Lễ công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới cho “Vườn tâm Hồn”- Bộ giáo cụ Nhân cách cho con trẻ. Vườn tâm hồn lần lượt được các tổ chức trong nước và quốc tế công nhận là Tác phẩm Giáo dục Nhân cách đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ đa phương tiện.

Bức tranh Vườn Tâm Hồn.

Đồng thời, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao bằng chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho cá nhân TS, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc, tác giả “Vườn Tâm Hồn”; chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho Đơn vị chủ quản và phát triển “Vườn Tâm Hồn”: Bà Đoàn Thị Hồng Thơm, Giám đốc đại diện Công ty cổ phần Cho Bạn Cho Con (CBCC).

"Từ mối liên kết chặt chẽ suy nghĩ – hành động – thói quen – tính cách – số phận, tôi nhận ra rằng vấn đề nằm ở tính cách, chính tính cách quyết định sự thành công và hạnh phúc của một người. Việc phát triển nhân cách cần phải được ươn mầm ngay từ khi còn nhỏ, nếu không lớn lên sẽ rất khó thay đổi. Đặc biệt trong bối cảnh gia đình Việt Nam, rất mong muốn con cái trở thành người tốt, thành đạt nhưng lại không có phương pháp truyền tải đến các con. Do đó, tôi đã cho ra đời tác phẩm Vườn tâm hồn", TS, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc cho biết.

Trải qua hơn 4 năm hoạt động, đến nay, CBCC đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu hoạt động ở lĩnh vực huấn luyện, đào tạo kỹ năng nuôi dạy con trẻ thành công và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho hàng triệu gia đình Việt. Có thể nói, Công ty đã góp phần lan tỏa những giá trị mà tác phẩm Vườn Tâm Hồn mong muốn mang lại cho cộng đồng.

Vườn Tâm Hồn – Bộ công cụ giáo dục nhân cách và thói quen thành đạt cho trẻ là tập hợp của nghiên cứu về các phương pháp giáo dục trẻ em tiên tiến từ phương Đông cho đến phương Tây, đặc điểm và thiên hướng tính cách con người theo từng lứa tuổi và những khảo sát cách dạy con của các bà mẹ ở những nước có nền giáo dục tiên tiến như Australia, Anh, Nhật Bản, Canada…

Vườn Tâm Hồn có chủ đề rõ ràng, đơn giản, dễ sử dụng cùng ngôn từ dễ nhớ, dễ truyền đạt, ứng với các hoạt động tích cực trong cuộc sống. 50 phẩm chất tốt đẹp của con người được Vườn Tâm Hồn đúc rút và truyền tải qua các công cụ khác nhau nhằm tác động đến trẻ qua nhiều phương diện.

Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục trao CUP và chứng nhận Kỷ lục thế giới cho Tác gả Trần Quốc Phúc.

Từ một tác phẩm tranh mỹ thuật ban đầu chỉ ứng dụng các audio, Note Book để giáo dục cho trẻ vào năm 2015, đến nay tác phẩm này đã được nâng tâm với việc tích hợp, ứng dụng 9 phương tiện để truyền tải được các thông điệp một cách dễ dàng, hiệu quả nhất cho người dùng. Vườn tâm hồn trở thành một bộ công cụ tác động đa chiều từ nghe, nhìn, đọc, tương tác, vẽ… thể hiện thông qua tranh, ảnh, sách, thẻ ứng dụng, tô màu, phim ảnh… sống động.

Bộ Audio mang tới những câu chuyện hay, những bài học làm người về 50 phẩm chất để giáo dục con trẻ bằng ứng dụng nghe audio trên Smartphone.

Bộ thẻ thần kỳ 50 hạt giống tâm hồn là nơi chứa đựng những câu danh ngôn ý nghĩa và các tình huống thực tế trong cuộc sống để con có thể rèn luyện khả năng ứng xử và thói quen tích cực. Bộ thẻ dùng kèm với 50 Audio gieo trồng nhân cách. Đây là công cụ hữu hiệu để truyền đạt những ngôn từ đẹp vào tiềm thức cho con.

Bộ thẻ Kiz@family gồm 50 thẻ gắn liền với 50 hoạt động trong gia đình và nhà trường được thiết kế với hình ảnh sinh động, cuốn hút. Trên mặt thẻ có câu thơ hoặc văn ngắn giúp bé dễ nhớ và thích được đọc. Thẻ được thể hiện dưới dạng song ngữ Anh - Việt thuận lợi cho bé học tiếng Anh.

50 Video Kiz@Family được dẫn dắt bởi 2 nhân vật nhí đáng yêu, cùng những sắc màu rực rỡ giúp con trẻ thích thú và dễ dàng ghi nhớ hạt giống.

Bên cạnh đó, các phương tiện như App Vườn tâm hồn, bộ tranh tô màu, cùng hệ thống website, Fanpage… được tích hợp để mang tới cho người dùng sự dễ dàng, thuận tiện giúp cho việc giáo dục 50 hạt giống tâm hồn được trọn vẹn và đầy đủ nhất.

Chia sẻ về tác phẩm này, chị Phan Hồ Điệp, mẹ “Thần đồng” Đỗ Nhật Nam cho biết: "Vườn Tâm Hồn là một sản phẩm vô cùng ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Khi nghe Vườn Tâm Hồn, bạn sẽ tìm thấy các câu nói, câu chuyện giúp ta sống lành và sống thiện hơn. Vườn Tâm Hồn chứa đựng những điều gần gũi trong cuộc sống, nhưng lại là những bài học cực kỳ ý nghĩa. Đây chính là bộ công cụ hỗ trợ đắc lực cho bậc cha mẹ trong việc phát triển cho con về phẩm chất. Nếu bạn còn lúng túng không biết giải thích cho con như thế nào về lòng khoan dung, sự yêu thương, lòng nhân ái… thì bạn có thể tìm thấy tất cả trong Vườn tâm hồn và có thể giải thích cho bé một cách cụ thể và rõ ràng nhất".

TS. Phạm Thị Thúy, chuyên gia tâm lý giáo dục cho biết: “Sản phẩm Vườn Tâm Hồn của CBCC là một sản phẩm giá trị và ý nghĩa. Tôi rất mong sẽ giới thiệu để thật nhiều gia đình biết đến và ứng dụng được sản phẩm này. Tôi gặp rất nhiều câu chuyện của những đứa trẻ bị tổn thương tâm lý. Và tôi nghĩ nếu sản phẩm này đến với bậc cha mẹ ngay từ khi mang thai, giai đoạn 0-6 tuổi… thì quả thật nghề của chúng tôi sẽ nhàn đi rất nhiều”.

Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục trao CUP và chứng nhận Kỷ lục thế giới cho Giám đốc Đơn vị chủ quản Vườn Tâm Hồn, Công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC.

Tại sự kiện, bà Đoàn Thị Hồng Thơm chia sẻ: “Sự kiện ‘Vườn Tâm Hồn’ được nhận cú đúp Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới có giá trị và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hành trình chuyển đổi và phát triển. Đặc biệt, sự tin chọn và hài lòng của cộng đồng phụ huynh và con trẻ tại Việt Nam 5 năm qua, sự thiện chí của các đối tác mong muốn hợp tác, ứng dụng Vườn Tâm Hồn tại các quốc gia đã cho chúng tôi nguồn cảm hứng lớn”.

Bà Thơm cho biết, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng hệ sinh thái đa kênh; tích hợp tất cả các tiện ích, tính năng công nghệ và những giá trị của Vườn Tâm Hồn mang đến cho phụ huynh, con trẻ những trải nghiệm trọn vẹn và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, cũng đầu tư đa dạng hóa và sinh động các loại hình ứng dụng giúp các con có cảm giác học mà chơi - chơi mà học, đúng với tinh thần tuổi thơ như: Truyện tranh, phim hoạt hình, khu vui chơi... và mô hình Trường mầm non chuyên biệt, trang bị cho các con những phẩm chất, kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu trên nền tảng giá trị Vườn Tâm Hồn và bản sắc văn hóa Việt.

Để làm tốt điều này, bà Thơm cho rằng rất cần sự tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành, sự cộng tác của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thực hiện vì một thế hệ giàu có và nhân ái, vì một tương lai Việt Nam tươi đẹp.

Thu Lê