“Chuyến xe sum vầy” đưa thanh niên công nhân khó khăn về quê đón Tết

10:12, 20/01/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/1, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe sum vầy”, đưa hơn 2.000 thanh niên công nhân khó khăn về quê đón Tết.

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng sơn tặng quà cho thanh niên công nhân khó khăn. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Lễ tiễn thanh niên công nhân vừa được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. Đồng chí Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng có mặt để chia sẻ niềm vui cùng những thanh niên công nhân khó khăn.

Năm 2020, chương trình đưa hơn 2.000 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thanh niên công nhân ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Bình Định, Quảng Bình, Thanh Hóa… về quê sum họp cùng gia đình.

Chuyến xe thanh niên công nhân là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm nhằm mang lại không khí ấm áp, hạnh phúc cho những thanh niên công nhân khó khăn được về quê đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM cho biết, năm nay chương trình chuyến xe thanh niên công nhân đã hỗ trợ hơn 2.000 thanh niên công nhân về quê, xa nhất là Thanh Hóa và các tỉnh còn lại ở miền Trung đã được tặng vé xe, quà để về nhà ăn Tết.

Cầm trên tay tấm vé, anh Nguyễn Văn Vuông (Quảng Ngãi) xúc động: “Vui lắm, dịp Tết vé xe mắc, nếu không được hỗ trợ chắc Tết này vợ chồng em phải xa quê”.

Tặng quà cho thanh niên công nhân khó khăn. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Qua 12 năm tổ chức, chương trình đã đưa hơn 10.000 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Nguyễn Kim