“Cô giáo im lặng” tái phạm bị chuyển vị trí công tác

20:33, 18/03/2019

(Chinhphu.vn) - Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết, sau cuộc họp với toàn thể cán bộ chủ chốt vào cuối tuần qua nhà trường đã chuyển cô Trần Thị Minh Châu – “cô giáo im lặng” bị phản ánh ném vở và bài kiểm tra của học sinh sang công tác tại văn phòng.

Trường THPT Long Thới - Ảnh Bảo Châu

Ngày 18/3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết, tại cuộc họp với toàn thể cán bộ chủ chốt của trường vào cuối tuần qua, cô Trần Thị Minh Châu đã tường trình toàn thể vụ việc do học sinh lớp 10A4 phản ánh.

Cô Châu cũng trình bày đầy đủ nguyên nhân dẫn đến hành vi ném vở và bài tập của học sinh. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý với hướng giải thích của cô Châu. “Cô Châu có trình bày nhiều lý do nhưng theo tôi đã sai rồi thì đừng biện minh nữa. Việc tái phạm này cần được giải quyết dứt điểm, cô Châu không thể đứng lớp nữa”, ông Bùi Minh Bình khẳng định.

Về mức độ kỷ luật hành vi phản giáo dục của cô Trần Thị Minh Châu, ông Bùi Minh Bình cho rằng nhà trường sẽ làm đúng các bước theo quy định của ngành nhưng hiện tại chưa thể công bố./.

Gia Mỹ