“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” có mặt tại hội sách Frankfurt 2018

12:30, 10/10/2018

(Chinhphu.vn) - NXB Trẻ cho biết, cuốn sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ở phiên bản tiếng Anh sẽ có mặt tại Hội sách Frankfurt 2018 diễn ra ở Đức từ ngày 11 đến14/10.

Cùng với "Hoa vàng trên cỏ xanh", tại hội sách Frankfurt tại Đức lần này, Nhà xuất bản Trẻ còn giới thiệu hàng loạt các tựa sách được dịch sang tiếng Anh. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

“I see yellow flowers in the green grass  - Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn tạo nên sự thích thú cho độc giả quốc tế ở phiên bản mới. Trước đó, quyển sách nổi tiếng này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã từng được dịch sang tiếng Nhật và phát hành tại Nhật Bản.

Tham gia hội sách Frankfurt tại Đức lần này, NXB Trẻ còn giới thiệu hàng loạt các tựa sách được dịch sang bản tiếng Anh để chào hàng cho quốc tế như: “Open the windows, eyes closed  - Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” (Nguyễn Ngọc Thuần) và bốn quyển sách của tác giả Dương Thụy là “Paris through closed eyes  - Nhắm mắt thấy Paris, In the golden sun - Cung đường vàng nắng”, “Bloved Oxford  - Oxford thương yêu” và “Across America - Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ”.

Được biết, vừa qua Nhà xuất bản Trẻ đã cho ra mắt 6 quyển sách trong tủ sách Nhất Nghệ Tinh - vốn được dịch từ tiếng Đức (sách của NXB Europa Lehrmittel ở Đức) sang tiếng Việt và hiện đã trở thành bản sách Tiếng Việt đặc biệt dùng để dạy nghề quan trọng cho các chuyên ngành cơ bản và mang tính sư phạm cao./.

Gia Mỹ