100% cử tri phường Thạnh Mỹ Lợi tín nhiệm ông Nguyễn Thành Phong

08:00, 04/04/2021

(Chinhphu.vn) - Tối 3/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạnh Mỹ Lợi kết hợp UBND phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri khu phố 2 đối với ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM.

Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Góp ý kiến tại hội nghị, cử tri Nguyễn Văn Ngôn cho rằng bản thân nhất trí về việc ứng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa mới của ông Nguyễn Thành Phong. Theo ông Ngôn, trên cương vị Chủ tịch UBND Thành phố, ông Phong đã có những chỉ đạo quyết liệt, sâu sát với đời sống nhân dân, cụ thể là vấn đề chống ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát.

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn nếu tiếp tục làm đại biểu của dân, ông Phong sẽ phát huy hơn nữa vai trò giám sát, quyết liệt đề xuất Trung ương tháo gỡ điểm nghẽn về cơ chế chính sách, để có cơ chế thông thoáng cho sự phát triển của TPHCM và TP. Thủ Đức.

Tại hội nghị, về vấn đề ô nhiễm tiếng ồn và karaoke tự phát, ông Nguyễn Thành Phong cho biết ông nhận nhiều phản ánh về vấn đề này qua báo Tuổi Trẻ và ý kiến bức xúc của người dân điện thoại cá nhân. 

"Người dân đi làm cả ngày mệt mỏi, tối về muốn nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động cũng không được yên", ông Phong nói.

Ông Phong cho biết đã giao trách nhiệm cho ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - chỉ đạo giải quyết quyết liệt vấn đề này và không để chấp nhận việc này làm ảnh hưởng đến đời sống công dân.

100% cử tri có mặt tại hội nghị đồng ý tín nhiệm ông Nguyễn Thành Phong ứng cử đại biểu HĐND TPHCM - Ảnh: VIỄN SỰ

Trả lời ý kiến cử tri về tuyến metro số 1, ông Phong cho biết việc triển khai dự án có vướng mắc về nguồn vốn ODA vay từ Nhật Bản. Thành phố cũng đã tích cực cùng Bộ Giao thông vận tải đưa ý kiến đến Chính phủ để có chủ trương giải quyết.

Thành phố cũng đã chỉ đạo Ban Quản lý đường sát giải quyết khẩn trường các vướng mắc để đến đầu năm 2022 đưa vào vận hành thương mại tuyến đường sắt đô thị.

Ông Phong cho biết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026, bản thân sẽ cố gắng nỗ lực rèn luyện chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Thành phố, làm thế nào để phát triển Thành phố thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của Đông Nam Á.

Tại hội nghị, 100% cử tri có mặt đã đồng ý tín nhiệm ông Nguyễn Thành Phong ứng cử đại biểu Quốc hội TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

theo TTO