11 tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh Logistics Việt Nam 2018

08:18, 09/10/2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/10 vừa qua, cuộc thi ảnh Logistics Việt Nam - Những góc nhìn lần I - năm 2018 do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức đã chọn ra được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng chung cuộc.

Tác phẩm Logistics hàng không của tác giả Phó Bá Cường.

Chủ đề chính của cuộc thi là khám phá, tôn vinh vẻ đẹp của những con người, phương tiện, công nghệ… đang hoạt động trong các lĩnh vực của ngành dịch vụ logistics như: kho bãi, giao nhận, xếp dỡ, vận tải đa phương thức, dịch vụ kho hàng, cảng biển, hải quan, đào tạo nhân lực, pháp lý, hoạt động xuất nhập khẩu…

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến dịp kỷ niệm 25 thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam.

Để chọn được 11 tác phẩm đoạt giải với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích, 1 giải ấn tượng, trước đó, từ ngày 1 đến ngày 5/10, trải qua 2 vòng sơ khảo 1 và 2 chấm online, từ 1.883 tác phẩm dự thi, Hội đồng giám khảo đã chọn được 84 tác phẩm đẹp, đạt đủ các tiêu chí về kỹ thuật, mỹ thuật và nội dung để tiếp tục bước vào vòng chung khảo.

Ở vòng chung khảo, 84 tác phẩm được chọn từ vòng sơ khảo đã được in (rọi) với kỹ thuật cao, Hội đồng Giám khảo tiến hành xem xét, cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng từng tiêu chí về nội dung, kỹ thuật, mỹ thuật… của từng tác phẩm để cho điểm, loại dần những tác phẩm điểm thấp, ít xuất sắc hơn và chọn được 51 tác phẩm tham gia triển lãm và in sách ảnh.

Từ 51 tác phẩm được tham gia triển lãm, Hội đồng Giám khảo tiếp tục chọn lựa với những tiêu chí cao hơn để chọn ra được 11 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải thưởng chung cuộc.

Theo đó, 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm Tàu cập cảng của tác giả Đỗ Thái Sơn; 2 giải Nhì trao cho các tác phẩm: Hàng siêu trọng cập cảng Dung Quất của tác giả Nguyễn Đặng Lâm và tác phẩm Ánh sáng hầm Cù Mông của tác giả Đinh Quang Tuấn; 2 giải Ba thuộc về tác phẩm Kết nối những cung đường của tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng và tác phẩm Logistics hàng không của tác giả Phó Bá Cường cùng 5 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá từ Ban Tổ chức, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, đang làm việc trong và ngoài ngành logistics trên khắp cả nước tham dự.

Nhìn chung các tác phẩm dự thi đã thể hiện đúng chủ đề, mục đích, ý nghĩa theo quy định của cuộc thi. Có rất nhiều tác phẩm đẹp, vừa đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng vừa có những góc nhìn mới phản ánh được các hoạt động đặc trưng của ngành logistics.

Ông Lý Hoàng Long, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết, hầu hết các tác phẩm dự thi đã mô tả chân thực và sinh động về bức tranh tổng thể của hoạt động Logistics Việt Nam. Đặc biệt, các tác phẩm vào vòng chung khảo đã đưa đến cho người xem một cách sâu sắc và ý nghĩa sự phát triển của một ngành rất quan trọng này của nền kinh tế đất nước.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải cuộc thi vào dịp lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam trong tháng 11/2018.

Minh Thi