14 doanh nghiệp FDI tìm kiếm nhà cung cứng

11:28, 17/09/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/9, Sở Công thương TPHCM chủ trì tổ chức Hội nghị tìm kiếm các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020. Năm nay có 14 doanh nghiệp FDI tham gia tìm kiếm các nhà cung ứng Việt Nam.

Đại diện SGN cho biết rất nhiều doanh nghiệp CNHT chưa có thông tin về những hoạt động kết nối như thế này. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Trong số 14 doanh nghiệp FDI tham gia với tư cách Nhà mua hàng có những thương hiệu toàn cầu như Samsung, Panasonic Bosch, TTi… Sự kiện lần này có hai hoạt động chính, một là trưng bày giới thiệu hơn 400 chi tiết linh kiện mà doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp nội địa và hai là kết nối, xúc tiến hợp tác giữa Nhà mua hàng và các bên cung ứng. Sau khi tìm hiểu, sàng lọc hồ sơ, 14 Nhà mua hàng đã chọn lọn và xác nhận tiếp xúc với khoảng 60 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ tại Hội nghị lần này.

Đây là sự kiện thường niên được Sở Công thương TPHCM tổ chức từ năm 2018 nhằm cập nhật thị trường, công nghệ sản xuất mới, các tiêu chuẩn mới từ các nhà mua hàng là các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối có nhu cầu nội địa hóa, mở rộng chuỗi cung ứng, phát triển các chuỗi sản xuất giá trị toàn cầu.

Đây cũng một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước trong bối cảnh dự báo làn sóng dịch chuyển các nhà cung ứng sau dịch Covid-19.

Trước giờ khai mạc đã có những cuộc tiếp xúc sớm giữa Nhà mua hàng và doanh nghiệp cung ứng. Ông Phan Ngọc Long, Giám đốc bán hàng Công ty Thiết bị công nghiệp SGN cho biết được Ban tổ chức kết nối gặp 7 nhà mua hàng đều là doanh nghiệp FDI, kết quả bước đầu, SGN đã có được những cuộc hẹn khảo sát trực tiếp nhà máy để tìm hiểu nhu cầu của bên mua hàng. Đây là lần đầu tiên tham gia sự kiện kết nối cung ứng, ông Long cho hay, SGN kỳ vọng tăng thêm khoảng 10% sản lượng trong vòng  6 tháng đến một năm tới.

Băng Tâm