21 nhà giáo ưu tú của thành phố nhận kỷ niệm chương

12:23, 15/11/2018

(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), sáng 15/11, Sở GD-ĐT TPHCM, Công đoàn ngành GD-ĐT Thành phố tổ chức họp mặt giao lưu nhà giáo ưu tú các thời kỳ và trao kỷ niệm chương cho 21 nhà giáo ưu tú năm 2017.

Giao lưu các nhà giáo ưu tú nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Tại chương trình họp mặt, 220 nhà giáo ưu tú, tiêu biểu các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại truyền thống nghề và chia sẻ những tâm tư, mong muốn với nghề. Nhiều nhà giáo còn đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm giúp ngành GD-ĐT TPHCM ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Sở GD-ĐT TPHCM đã tuyên dương và trao kỷ niệm chương cho 21 nhà giáo ưu tú có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giảng dạy.

Tại chương trình gặp mặt, 3 nhà giáo đại diện cho 21 nhà giáo ưu tú được tuyên dương đã có buổi giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về nghề, đồng thời gửi gắm mong muốn đến lãnh đạo ngành giáo dục thành phố.

Thầy Phạm Văn Chiểu, một trong số 3 gương nhà giáo ưu tú tham gia chương trình giao lưu chia sẻ niềm vui và những trăn trở với nghề: “Tuy không phải là số đông nhưng hiện trong ngành giáo dục vẫn còn nhiều giáo viên chưa thực sự tâm huyết với nghề và có những hành vi chưa đúng đắn. Nhưng đây chỉ là tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”. Để giải quyết vấn nạn này, theo tôi trước hết bản thân mỗi người thầy luôn phải tự vấn xem mình có làm đúng ngành hay không, đúng đạo đức của nghề hay không. Bên cạnh đó, xã hội cũng cần có sự quan tâm đặc biệt hơn để các giáo viên phát huy tốt nhất khả năng của mình. Điều kiện ở đây không chỉ là môi trường để nâng cao năng lực chuyên môn mà còn là điều kiện sống để giáo viên yên tâm giảng dạy”./.

Gia Mỹ