30 triệu người Việt Nam xem YouTube trên smartphone

16:05, 25/08/2017

(Chinhphu.vn) - Đó là con số mà đại diện YouTube đưa ra tại Ngày hội đối tác vừa diễn ra sáng nay 25/8 tại TPHCM.

Ngày hội đối tác của YouTube diễn ra sáng nay 25/8 tại TPHCM - Ảnh: VGP/Trần Nhật Minh

Cụ thể, theo thống kê của YouTube, hiện Việt Nam có khoảng 40 triệu người sử dụng smartphone (điện thoại thông minh có khả năng kết nối internet) và cứ 4 người Việt Nam sử dụng smartphone thì có 3 người dùng loại thiết bị này để xem YouTube.

Kể từ khi YouTube bật chế độ kiếm tiền bằng video ở thị trường Việt Nam, tốc độ phát triển nội dung đăng tải trên YouTube tại Việt Nam đã tăng trưởng rất mạnh.

Trong 1 năm qua, tốc độ người dùng YouTube tại Việt Nam đăng tải video lên mạng lưới chia sẻ video lớn nhất thế giới này đã tăng tới 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lượng người xem tăng 85%.

Điều này đang tạo nên làn sóng dịch chuyển nền tảng cung cấp thông tin của các đơn vị truyền thông trong nước. Hiện, 100% các show truyền hình nổi tiếng của Việt Nam đều có trên YouTube.

Việt Nam đang nằm trong top những quốc gia, vùng lãnh thổ có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới. Điều này cho thấy cơ hội kiếm tiền từ YouTube dành cho các bạn trẻ Việt là vô cùng lớn.

Thêm nữa, ngay trong "slogan" của YouTube: Broadcast Yourself (quảng bá chính bạn) thể hiện rõ ràng kênh chia sẻ này rất đề cao sự sáng tạo, thể hiện cái tôi của mỗi người dùng.

Theo thống kê của YouTube, 3 nội dung được người xem Việt Nam ưa chuộng là: phim hoạt hình và các chương trình thiếu nhi, TV show, phim hài và hành động.

Trần Nhật Minh