40 ngàn khẩu trang y tế tặng công an TPHCM

19:21, 13/03/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 13/3, tại bệnh viện Công an TPHCM, 40.000 khẩu trang y tế carbon Liz'N Health được Công ty Việt Nam Project trao tặng cho công an TPHCM nhằm hỗ trợ các cán bộ chiến sỹ công an trong quá trình thực thi công vụ cũng như người dân trong quá trình đến làm việc.

Công an TPHCM tiếp nhận khẩu trang y tế từ đơn vị tài trợ.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tính đến 7h ngày 13/3 tổng số người được xác định mắc dịch Covid-19 tại TPHCM là 4 trường hợp (3 trường hợp đã chữa khỏi), hiện còn 292 trường hợp đang được cách ly.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân cần hạn chế tụ tập đông người và luôn mang khẩu trang đúng cách khi tiếp xúc với người khác, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao dẫn tới việc khan hiếm mặt hàng này.

Ông Nguyễn Như Quang, Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Project cho biết: đây là hoạt động đầu tiên của Công ty trong kế hoạch phát tặng miễn phí một triệu khẩu trang y tế than hoạt tính cho người dân Việt Nam  ngay trong tháng này đến các địa phương nơi đang là điểm nóng của dịch.

Với việc chung tay cùng Chính phủ chống dịch như chống giặc, sự thiện nguyện của các doanh nghiệp là việc làm hết sức ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bước vào giai đoạn 2 với diễn biến phức tạp .

Nguyễn Nga