Lực lượng công an trao tặng 6.500 phần quà cho người dân TP. Thủ Đức

14:19, 11/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/9, Công an TP. Thủ Đức tổ chức Lễ xuất quân trao tặng 6.500 phần quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 34 phường của TP. Thủ Đức.

Cán bộ chiến sĩ công an vận chuyển quà trao tặng cho người dân khó khăn. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Hưởng ứng chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” do Công an TPHCM phát động, Công an TP. Thủ Đức tổ chức Lễ xuất quân trao tặng 6.500 phần quà (gồm 30 tấn gạo, trứng, mì tôm, nước tương, nước mắm, rau củ quả, sữa…) đến 34 phường trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Dịp này, Công an Thành phố tặng 2.400 khẩu trang và 50 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tham gia chống dịch trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Sau Lễ xuất quân, các lực lượng đã đến thăm, tặng quà Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TPHCM trao quà, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Thủ Đức. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an TP. Thủ Đức cho biết, chương trình trao quà hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Công an TPHCM nói chung và lực lượng Công an TP. Thủ Đức nói riêng, khẳng định lực lượng công an tiếp tục đồng hành cùng nhân dân để chiến thắng dịch bệnh.

“Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ tiếp tục đồng lòng, chung sức lấy sức khỏe của người dân là mục đích trước tiên trong lúc này, cùng với cả hệ thống chính trị của TP. Thủ Đức thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, mỗi cán bộ chiến sĩ cần phải quyết tâm hơn nữa để chăm lo cho người dân bằng những hành động thiết, phấn đấu vận động 100% chủ nhà trọ cho thuê mở rộng tấm lòng nhân ái thực hiện miễn, giảm tiền thuê trọ; tăng cường hỗ trợ kịp thời, thường xuyên, liên tục lương thực, thực phẩm thiếu yếu cho người dân, với phương châm “Ở đâu dân khó, ở đó có công an”, Trưởng Công an TP. Thủ Đức nhấn mạnh.

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động cùng với phong trào thi đua của Công an TPHCM với chủ đề “Lực lượng Công an TPHCM - Lá chắn phòng chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội” và phong trào thi đua cao điểm hỗ trợ an sinh xã hội trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội của UBND TP. Thủ Đức,   Công an TP. Thủ Đức và Công an 34 phường đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội để hỗ trợ, chăm lo cho người dân trên địa bàn.

Trong đó, đã trao trên 11,819 phần quà (gồm gạo, rau củ, mì gói, trứng, sữa), vận động 114,100/136,710 nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ với số tiền giảm ước tính khoảng 111 tỷ 774 triệu đồng.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TPHCM trao quà cho Công an TP Thủ Đức. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong đợt vận động cao điểm này, Công an TPHCM dự kiến sẽ hỗ trợ Công an TP Thủ Đức và Công an 21 quận, huyện trên 300 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm để chăm lo cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Nguyễn Kim