7.000 người tham gia Hội trại người khuyết tật TPHCM 2018

08:19, 22/11/2018

(Chinhphu.vn) - Hội trại cho người khuyết tật TPHCM năm 2018 sẽ diễn ra tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên vào ngày 1/12 tới với sự tham gia của khoảng 7.000 trại viên.

Họp báo giới thiệu Hội trại người khuyết tật năm 2018 . Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TPHCM cùng Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên - hai đơn vị chính tham gia tổ chức Hội trại dành người khuyết tật - chương trình lần thứ 19 này sẽ có nhiều điểm mới hứa hẹn tạo sự bất ngờ cho trại viên. Hoạt động ý nghĩa này nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho người khuyết tật nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12/1982 – 3/12/2018).

Với chủ đề “Ngày hội thiện tâm nhân ái”, Hội trại cho người khuyết tật năm 2018 sẽ diễn ra tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên vào ngày 1/12 tới với sự tham gia của khoảng 7.000 trại viên. Đây là những người khuyết tật đến từ 52 đơn vị khuyết tật tại TPHCM và 46 trung tâm thuộc 16 tỉnh, thành lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Bến Tre…

Điểm mới đang chú ý nhất của hội trại người khuyết tật năm nay chính là sự đa dạng các hoạt động văn hóa. Theo đó, bên cạnh các khu trò chơi quen thuộc, các công trình lịch sử, Suối Tiên còn có không gian trò chơi dân gian thiết kế phù hợp với người khuyết tật.

Các vở diễn Sơn Tinh - Thủy Tinh hay múa rối nước do đoàn diễn viên chuyên nghiệp tại Suối Tiên và Nhà hát Phương Nam thực hiện sẽ phục vụ trại viên từ sáng sớm đến chiều. Người khuyết tật yêu ca hát có thể hòa mình vào không khí của hội thi văn nghệ lần đầu tiên được tổ chức ngay tại ngày hội.

Đặc biệt, Thư viện Tổng hợp TPHCM sẽ đưa 2 xe sách lưu động đến phục vụ phim và sách, truyện miễn phí cho trại viên trong suốt ngày 1/12. Một triển lãm ảnh về tấm gương những người khuyết tật vượt khó cũng sẽ xuất hiện tại ngày hội với mục đích truyền cảm hứng sống cho các trại viên.

Bữa tiệc buffet, phần quan trọng nhất hội trại sẽ gồm 6 món ăn thơm ngon với sự phục vụ của hơn 1.000 tình nguyện viên. Công tác an ninh, sức khỏe và các kịch bản xử lý tình huống cũng đã được ban tổ chức đưa ra nhằm đảm bảo cao nhất sự thoải mái, an toàn cho 7.000 trại viên.

Bùi Thị Tú Trinh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Suối Tiên cho biết, đến thời điểm hiện tại hơn 80% công việc của khâu tổ chức đã hoàn tất. Các lối đi, khu vui chơi, đường vào nhà ăn hay khu vệ sinh cũng đã được sửa chữa, rào chắn làm sao đảm bảo cao nhất sự an toàn, thoải mái cho dù người khuyết tật đi nạn hay dùng xe gắn máy./.

Gia Mỹ