75.000 thí sinh làm thủ tục thi THPT quốc gia 2020

17:18, 08/08/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 8/8, khoảng 75.000 thí sinh đã có mặt tại 115 điểm thi trên địa bàn TPHCM để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm Trường THPT Marie Curie (Quận 3). Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong ngày làm thủ tục dự thi, đa phần các thí sinh đều có mặt khá sớm. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tại mỗi điểm thi, các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào phòng làm thủ tục.

Ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (Quận 3), từ 13 giờ chiều, nhiều thí sinh đã có mặt để chuẩn bị làm thủ tục dự thi. Công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn được thực hiện nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn được các điểm trường thực hiện nghiêm túc. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngô Thị Thủy Tiên (học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, Quận 3) có mặt tại điểm thi Marie Curie từ khá sớm. Thủy Tiên cho biết,  nguyện vọng của em là đỗ vào Trường Đại học Tài chính Marketing. Trước khi đến điểm thi, Thủy Tiên đã trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Còn Trần Anh Phúc (Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Phú Nhuận) cho hay có nguyện vọng vào Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM. “Em được các thầy cô ôn tập khá kỹ, mức độ tự tin của em khoảng 80%”, Anh Phúc hào hứng.

Trong ngày đầu làm thủ tục dự thi, đa phần các thí sinh đều tự tin, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng trong 2 ngày tới.

Các sinh viên tình nguyện sẵn sàng tiếp sức mùa thi. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình), nhiều sinh viên tình nguyện đến từ Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có mặt từ sớm để “tiếp sức” cho các sĩ tử trong ngày đầu làm thủ tục.

Công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh được thực hiện khá tốt, từ việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn. Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện cũng nhiệt tình hướng dẫn các thí sinh trong ngày đầu làm thủ tục.

Công tác khử khuẩn, dọn vệ sinh tại các điểm thi cũng được các trường thực hiện từ nhiều ngày trước nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ coi thi và các sĩ tử.

Sinh viên tình nguyện đến từ Trường Đại học Công nghiệp TPHCM tiếp sức cho các sĩ tử trong ngày đầu làm thủ tục tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình). Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Năm 2020, TPHCM có khoảng 75.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 115 điểm với hơn 3.160 phòng thi. Để đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi và thí sinh, TPHCM đã lên nhiều phương án trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trước đó, 100% cán bộ coi thi đã được tập huấn kỹ công tác phòng, chống dịch. Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 được Sở GD&ĐT TPHCM nhận từ Bộ GD&ĐT từ cuối tháng 7, sau đó giao cho ban in sao đề thi. Việc tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản có sự giám sát 24/24 của Công an Thành phố. Điểm in sao được lựa chọn, bố trí theo phương án cách ly.

Nguyễn Kim