79 đội dự Giải Aerobic cúp Milo TPHCM lần thứ 3

11:00, 11/07/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/7, Giải Aerobic - Thể dục cổ động cúp MILO TPHCM do Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và nhãn hàng Nestlé MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.

Đội tuyển từ trường Tiểu học Tân Túc 2 (Bình Chánh) tại giải Aerobic năm nay.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Nestlé MILO tài trợ cho giải đấu này. Năm nay, giải diễn ra từ ngày 11 đến 14/7, quy tụ các màn trình diễn đặc sắc của hơn 3.300 em học sinh thuộc 79 đội tuyển tài năng đến từ 40 trường tiểu học, 16 trường trung học cơ sở và 23 trường trung học phổ thông trên địa bàn. 

Qua 3 năm tổ chức, giải đấu đã thể hiện sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thế hệ trẻ tại TPHCM, với sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham dự so với 2.500 em học sinh tranh tài mùa đầu tiên. 

Sau 3 ngày thi đấu, tổng số 42 giải thưởng sẽ được trao cho tất cả các cấp học trong lễ bế mạc, bao gồm, giải chính: Giải I, II, III và giải khuyến khích cho 2 bảng A - B (bảng A là các quận nội thành, bảng B là các quận huyện ven hay ngoại thành); giải phụ: Giải cổ động viên trên khán đài và giải nam - nữ khỏe đẹp.

Thể dục Aerobic, thể dục cổ động là môn thể thao giải trí mang tính thẩm mỹ lẫn vận động, kết hợp giữa âm nhạc và khiêu vũ thích hợp với lứa tuổi học sinh. Trong thời gian tập luyện, các em sẽ thực hiện nhiều động tác khác nhau theo từng điệu nhạc, qua đó giúp thư giãn tinh thần và nâng cao sức khỏe, việc vận động thường xuyên giúp các nhóm cơ săn chắc và tạo sức bền cho trẻ. 

Từ năm 2016, Aerobic đã được đưa vào danh sách những môn thể thao chính thức của chương trình “Năng động Việt Nam” bên cạnh các môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, vovinam...

Ông Ali Abbas, Giám đốc Kinh doanh ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ thêm, Nestlé MILO tin rằng, thể thao và dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để các em vươn xa, đạt được những thành tích cao trong học tập. 

Do đó, nhãn hàng Nestlé MILO đã và đang nỗ lực không ngừng để thực hiện cam kết thúc đẩy phong trào thể thao cho trẻ em, đồng hành cùng cộng đồng chung tay nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam năng động, khỏe mạnh hơn. Giải Aerobic - Thể dục cổ động cúp MILO TPHCM là một trong những mắc xích quan trọng trong hành trình này của Nestlé MILO.

Minh Thi