Ba dự án xuất sắc nhất chương trình Rút ngắn khoảng cách 2018

14:25, 24/09/2018

(Chinhphu.vn) - Sau một thời gian tranh tài, ba dự án xuất sắc nhất vừa được vinh danh tại Ngày hội Rút ngắn khoảng cách 2018 với chủ đề “Ấm, No, Đủ, Đầy” do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức ở TPHCM chiều 23/9.

RAPHAT - Dự án Rạp hát cổ tích của nhóm sinh viên Trường Đại học Y Dược được trao vốn 150 triệu đồng để mang lại nhiều điều ý nghĩa hơn cho bệnh nhi tại TPHCM.

Theo đó, ba dự án chiến thắng và được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng LIN cấp khoản tài trợ trị giá 150 triệu đồng bao gồm: dự án “Bảo hiểm cho người nhiễm HIV” của Nhóm Nghiên cứu Thông tư 15/2018/TT-BYT; dự án “Rạp hát cổ tích” của Câu lạc bộ Bé khoẻ Bé ngoan - Trường Đại học Y Dược TPHCM và dự án “Chuỗi cầu gieo duyên” của Nhóm từ thiện Vũ - Võ Phương Nam.

Cụ thể, dự án “Bảo hiểm cho người nhiễm HIV” đạt 145/216 phiếu bầu tại sự kiện, 2.281/3.925 lượt bầu chọn online trước đó; dự án “Rạp hát cổ tích” đạt 136/216 phiếu bầu tại sự kiện, 1.899/3.925 lượt bầu chọn online và dự án “Chuỗi cầu gieo duyên” đạt 108 /216 phiếu bầu tại sự kiện, 1.244 /3.925 lượt bầu chọn online.

Đây là ba trong số sáu ý tưởng xuất sắc nhất vượt qua hơn 30 dự án sơ khảo để tranh giải năm nay.

Số điểm cuối cùng do LIN công bố được tích lũy từ 3 nguồn: điểm do hội đồng chuyên môn chấm, điểm do cộng đồng bỏ phiếu tại ngày hội và điểm bầu chọn online từ tháng 7 đến nay.

Anh Nguyễn Yên Phúc, Cán bộ điều phối Chương trình Rút ngắn khoảng cách cho biết: “Các dự án năm nay đa dạng về lĩnh vực, từ giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng đến lịch sử, văn hóa, y tế. Chính những nhóm, những cá nhân sáng tạo nên các dự án cũng truyền cảm hứng cho cộng đồng hướng tới những nét đẹp, giá trị văn hóa, sự sẻ chia, lòng nhân ái…./.

“Rút ngắn khoảng cách" là một trong những ngày hội gây quỹ cộng đồng phi lợi nhuận lớn nhất trong năm, diễn ra tại khu vực phía Nam.

Đây là năm thứ 9 diễn ra chuỗi hoạt động này. Ngày hội rút ngắn khoảng cách năm nay với chủ đề "Ấm, No, Đủ, Đầy". Tại đây, các ý tưởng thiện nguyện vì cộng đồng sẽ cùng quy tụ, tham gia kêu gọi hỗ trợ để hiện thực hóa các dự án. Đáng chú ý, hầu hết tác giả của các dự án đều là những người còn rất trẻ, có mong muốn góp phần làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp hơn.

Gia Mỹ