Bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên: Đề Hóa khiến thí sinh đau đầu

12:12, 26/06/2019

(Chinhphu.vn) - Kết thúc bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng nay (26/6), nhiều thí sinh tại TPHCM cho biết rất khó để đạt điểm cao vì đề Hóa học và Sinh học rất khó.

Thí sinh sau bài thi Tổ hợp khoa học tự nhiên sáng 26/6 - Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn là Hóa học, Vật lý và Sinh học với thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Đánh giá chung về bài thi tổ hợp năm nay nhiều thí sinh cho rằng dễ hơn năm ngoái. Tuy nhiên, đề Hóa học cấp độ khó lại gia tăng cả phần lý thuyết nên khiến nhiều thí sinh lo lắng. Đề Sinh học cũng nhiều câu hỏi phức tạp, câu liên quan đến bài tập thí nghiệm nên không phải thí sinh nào cũng đủ khả năng hoàn thành. 

Nói về đề Hóa, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) cho rằng mức độ như vậy là quá khó vì học sinh nắm kiến thức cơ bản chỉ có thể hoàn thành tốt khoảng 10 câu, còn lại là kiến thức nâng cao: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với độ khó của đề Hóa năm nay, khó đều các câu. Với đề này thí sinh chọn Hóa để xét tốt nghiệp trầy trật lắm mới được 5 điểm, em nào cực giỏi mới đạt 7-8 điểm”.

Với cách tính tốt nghiệp thay đổi như hiện nay, nhiều thí sinh lo lắng không đủ chuẩn đạt tốt nghiệp vì đề quá khó. 

Một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn An Ninh buồn bã nói: “Em đang rất lo vì Hóa là môn em chọn xét tốt nghiệp, em cũng sợ môn Sinh. Nếu tính điểm tốt nghiệp dựa 70% vào điểm thi THPT Quốc gia thì cơ hội cho em sẽ thấp”.

Chiều nay thí sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút./.

Gia Mỹ