Bàn giao 620 căn hộ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm

14:30, 10/01/2012

Chiều 9/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao 620 căn hộ tái định cư của lô J thuộc dự án khu 17,3 ha (phường An Phú-Bình Khánh, quận 2) phục vụ tái định cư cho người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 

Dự án gồm hai khu nhà 18 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 63.000 m2 với nhiều tiện ích chất lượng cao, gồm 300 căn hộ một phòng ngủ (51 m2) và 320 căn hộ hai phòng ngủ (66 m2). Người dân được bốc thăm căn hộ và lựa chọn phương thức thanh toán trả tiền một lần hoặc trả góp trong vòng 10 năm. Dự án do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc làm chủ đầu tư theo phương thức xã hội hóa, không dùng vốn ngân sách.
Như vậy, tính đến nay, 1.132 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn hộ đã được bàn giao để bố trí cho người dân phải di dời. Trước đó, vào tháng 6-2011, 512 căn hộ đầu tiên (lô N) cũng đã được chủ đầu tư bàn giao cho người dân.
Đại diện một trong những hộ dân “mở khóa” căn hộ đầu tiên ở lô J, bà Đoàn Thị Út, 81 tuổi, chia sẻ: Tôi không thể tin vào mắt mình bởi trong mấy chục năm qua, gia đình sống trong điều kiện hết sức khó khăn. Nay được sống trong một căn hộ mới, hiện đại, tôi quá mừng vì nghĩ cả cuộc đời mình chắc sẽ không có được một lần đặt chân vào đây. Có được điều này, đó là nhờ lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến đời sống của người dân. Hy vọng thời gian tới, thành phố có nhiều công trình hơn nữa để nhân dân ta sống ấm no và hạnh phúc.
Phát biểu tại lễ bàn giao căn hộ, Bí thư Lê Thanh Hải bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người dân sống tại đây. “Thủ Thiêm có được như ngày hôm nay là công đầu của bà con khi chấp nhận hy sinh, di dời khỏi nơi sinh sống lâu năm của mình vì sự phát triển chung của Khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng và của TP nói chung” - đồng chí Lê Thanh Hải nói.
Bí thư Lê Thanh Hải đề nghị các ngành, các cấp cũng như chính quyền quận 2 tạo điều kiện giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống tại nơi ở mới; phải làm hết sức mình để phần nào bù đắp sự hy sinh của người dân. Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm phải cam kết thực hiện đúng quy hoạch xây dựng khu đô thị mới để đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.
 
(Theo Website TU)