Bắt đầu đợt cao điểm kiểm soát nguồn thịt heo vào TPHCM

14/08/2017 11:16 AM

(Chinhphu.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành của TPHCM đã tổ chức chốt chặn, kiểm soát lượng thịt heo không đeo vòng nhận diện và truy xuất nguồn gốc từ cửa ngõ miền Tây vào TPHCM. Chỉ 33% heo tại chợ đầu mối truy xuất được nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiến hành chốt chặn để thực hiện kiểm soát nguồn gốc thịt heo từ cửa ngõ miền Tây vào TPHCM. Ảnh: VGP/Hoàng Triều

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, đêm 13/8, Sở Công thương TPHCM phối hợp với các lực lượng Thú y, Quản lý thị trường, Cảnh sát giao thông và thanh niên xung phong đã bắt đầu thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thịt heo theo “Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo”.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã triển khai chốt chặn, kiểm soát toàn bộ lượng thịt heo không đeo vòng nhận diện và truy xuất nguồn gốc vận chuyển từ các tỉnh miền Tây trước khi vào chợ đầu mối Bình Điền cung ứng cho TPHCM.

Trong 16 trường hợp được kiểm tra có đến 11 trường hợp có đeo vòng truy xuất nhưng không thể truy xuất nguồn gốc thịt heo. Ảnh: VGP/Hoàng Triều

Ghi nhận trong đêm kiểm tra 13/8, hầu hết xe chở heo đều có tình trạng có đeo vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc nhưng chỉ để đối phó. Cụ thể, Đoàn đã kiểm tra 16 trường hợp, trong đó chỉ có 3 trường hợp có thể truy xuất được nguồn gốc thịt heo, 2 trường hợp không đeo vòng truy xuất nguồn gốc và 11 trường hợp có đeo vòng nhưng không có thông tin nguồn gốc.

Đối với những trường hợp vi phạm, Đoàn công tác sẽ lập biên bản, ghi nhận và nhắc nhở chủ hàng phải thực hiện đúng quy trình của TPHCM. Ảnh: VGP/Hoàng Triều

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, trong đợt cao điểm kiểm tra này, đoàn công tác chỉ lập biên bản, ghi nhận và nhắc nhở chủ hàng phải thực hiện đúng quy trình của TPHCM đề ra. Sau đó, Sở Công thương sẽ tổng hợp tình hình và báo cáo lên lãnh đạo thành phố để có những giải pháp kịp thời.

Hoàng Triều

Top