Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại TPHCM và Bình Dương

20:03, 28/01/2019

(Chinhphu.vn) - Công an TPHCM vừa cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TPHCM và Bình Dương.

Ba đối tượng tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, vào rạng sáng ngày 21/1, với ý đồ trộm cắp tài sản, Nguyễn Văn Hải (25 tuổi, quê Nghệ An) đã đặt xe Grab từ Bình Dương về TPHCM, trên xe có chở theo Trần Doãn Lệ (26 tuổi, quê Nghệ An) và Mai Trung Xuyên (32 tuổi, ngụ Hải Phòng).

Khi di chuyển đến một dãy nhà trọ thuộc địa phận tổ 2, khu phố 8, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 thì cả 3 xuống xe. Các đối tượng bàn bạc và thống nhất để Xuyên đứng ngoài cảnh giới, Lệ vào mở cửa phòng trọ. Sau đó, Lệ và Hải vào bên trong phá khóa, trộm xe.

Lệ đẩy một chiếc xe ra ngoài, cho Xuyên vào nhà trọ cùng Hải trộm tiếp chiếc xe máy còn lại. Khi đối tượng Lệ đang dắt xe ra ngoài, các trinh sát thuộc Phòng CSHS Công an TPHCM ập vào bắt giữ cả nhóm.

Đấu tranh khai thác tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn các đối tượng sử dụng là cho người đi khảo sát địa điểm trước sau đó tiến hành trộm cắp tài sản và có sự hỗ trợ của một số người khác.

Tại cơ quan công an, Hải và Lệ khai nhận, trước đó đã tham gia thực hiện khoảng 15 vụ trộm cắp xe máy ở TPHCM và tỉnh Bình Dương.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Anh Tuấn