Bến Tre đẩy mạnh xúc tiến sản phẩm OCOP tại TPHCM

17:23, 24/01/2019

(Chinhphu.vn) - Hội chợ Giới thiệu sản phẩm OCOP (mỗi xã phường một sản phẩm) tỉnh Bến Tre tại TPHCM, đã chính thức khai mạc sáng 24/1 tại Trung tâm thương mại Big C An Lạc (TPHCM), kéo dài liên tục từ ngày 24-27/01.

Một gian hàng tham gia Hội chợ Giới thiệu sản phẩm OCOP. Ảnh: VGP/Lê Anh

Hội chợ có quy mô 100 gian hàng, trưng bày giới thiệu 120 sản phẩm OCOP, do Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện.

Đây là lần đầu tiên sự kiện quảng bá sản phẩm (Mỗi xã phường một sản phẩm - OCOP) của tỉnh Bến Tre tổ chức tại TPHCM, là cơ hội để người tiêu dùng Thành phố tham quan, mua sắm phục vụ nhu cầu dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Hội chợ trưng bày giới thiệu các sản phẩm như: mứt dừa, dầu dừa, các loại khô, mắm, cá đù, tôm khô; bưởi da xanh; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa; mật ong, sữa ong chúa; các loại bánh của các nghệ nhân…

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết: Tỉnh Bến Tre tiến hành xây dựng và triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020, định hướng 2030. Đây là một trong những giải pháp để Bến Tre đạt được mục tiêu đề ra, đóng góp tích cực vào tiến trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, Hội chợ còn là một hoạt động cụ thể khởi đầu Chương trình OCOP tỉnh Bến Tre dịp đầu năm, thúc đẩy sản xuất phát triển, tạo tiền đề phát triển các ngành dịch vụ và du lịch, cung cấp cho thị trường những sản phẩm OCOP có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP của tỉnh Bến Tre.

Lê Anh