Bến Tre giới thiệu văn hóa, sản phẩm đặc trưng tại TPHCM

13:24, 10/05/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 17-19/5, tại Trung tâm thương mại The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM sẽ diễn ra Chương trình Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre tại TPHCM.

Sản phẩm truyền thống của Bến Tre được làm từ cây Dừa.

Chương trình do UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, làng nghề truyền thống, tiềm năng du lịch cùng với vẻ đẹp văn hoá, nghệ thuật của Bến Tre đến với người dân TPHCM nói riêng và các tỉnh, thành nói chung.

Theo đó, không gian văn hóa làng dừa sẽ được tái hiện ở khuôn viên hơn 30 gian hàng với các sản vật đặc trưng và khu vực làng nghề truyền thống. Đây là dịp để khách tham quan có thể lựa chọn, mua sắm nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ thực phẩm, đồ trang trí đến các loại mỹ phẩm chế biến từ dừa và các nông sản quý khác bằng phương pháp thủ công đến công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, hình ảnh về văn hoá truyền thống và con người của quê hương Đồng Khởi cũng sẽ được tái hiện thông qua các tư liệu, tranh ảnh, những tuyển tập thơ của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu hay các nhạc cụ dân tộc được làm từ dừa…

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết, với việc lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm chất lượng, chuẩn bị chu đáo các nội dung, chương trình sẽ là điểm đến mang lại cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận không gian văn hóa đặc trưng, những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng của địa phương được tạo ra từ sức lao động, sự cần cù, sáng tạo và tự hào của người dân ba dãy cù lao.

Thông qua chương trình, UBND tỉnh Bến Tre cũng mong muốn kêu gọi hỗ trợ các dự án, hợp tác đầu tư, tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là các “start-up” trẻ khởi nghiệp từ giá trị của những sản vật quê hương.

Dự kiến, tại TPHCM, chiều ngày 17/5, sẽ diễn ra “Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TPHCM”. Sự kiện để các doanh nghiệp của Bến Tre và doanh nghiệp TPHCM gặp gỡ, trao đổi, tìm cơ hội hợp tác phát triển.

Minh Thi