Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Tây Ninh chống dịch Covid 19

15:00, 23/03/2020

(Chinhphu.vn) - Trong đêm 22/3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến Tây Ninh.

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy thảo luận quy trình sàng lọc bệnh nhân ở Tây Ninh

Theo đó, nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế vào 21g 44 ngày 22/3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy do Thầy thuốc ưu tú, BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn đã lên đường đến Tây Ninh ngay trong đêm để hỗ trợ tỉnh chống dịch.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BS CK2 Nguyễn Tri Thức, kể từ khi Chính phủ công bố dịch Covid-19 thì Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh.

Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh.

Ngày 11/3/2020, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm.

Sau khi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh đã phối hợp cùng Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23/3.

Sáng nay, Đoàn tiếp tục đến bệnh viện đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh...

Minh Thi