Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng hoạt động một số khoa khám bệnh

16:18, 30/03/2020

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 30/3 -12/4/2020, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM sẽ tạm ngưng hoạt động của các phòng khám theo yêu cầu để phòng chống dịch Covid -19.

Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: XUÂN MAI

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng thời thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và tuân thủ chỉ thị của Bộ Y tế, BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã có thông báo hỏa tốc về việc tạm ngưng hoạt động của một số khoa Khám bệnh.

Theo đó, từ ngày 30/3 -12/4 tạm ngưng hoạt động của các phòng khám theo yêu cầu và có vị trí nằm rải rác gồm: Khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu và Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật - HECI (địa chỉ 620 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11); Khoa Khám bệnh 2 (cổng số 4– đường Phạm Hữu Chí, quận 5); Phòng khám chuyên gia. Ngoài các phòng khám này, tất cả các hoạt động khác của Bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thông báo, trong thời gian nói trên, tất cả các bệnh nhân đến khám bệnh, tầm soát sức khỏe tại bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được hướng dẫn đến khoa Khám bệnh (nhà A) để thực hiện. Đồng thời, bệnh viện cũng triển khai một số quy trình để hạn chế số lượng thân nhân thăm nuôi tại các khoa.

Việc tạm ngưng hoạt động như trên, theo lãnh đạo bệnh viện để hạn chế tối đa tụ tập đông người nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong môi trường Bệnh viện, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế. Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế là tập trung lối ra, vào ở 1 hoặc 2 cửa và có sàng lọc theo đúng tiêu chuẩn.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cũng khuyến khích các trưởng khoa tạo điều kiện, vận động nhân viên thực hiện nghỉ phép, nghỉ tại nhà, hạn chế ra đường trong thời gian này để phòng chống dịch Covid-19. Sau thời gian trên, tùy vào tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ có thông báo mới.

Trong khi đó, tại buổi thông tin với cơ quan báo chí chiều nay (30/3), Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, bài học từ Bệnh viện Bạch Mai, Thành phố sẽ rà soát quy trình chăm sóc, không một ai được di chuyển từ khoa lây sang các khoa khác, giữ cho các bệnh viện không trở thành nơi nguy cơ phát sinh lây nhiễm. Đồng thời Thành phố chỉ đạo Sở Y tế hướng dẫn các bệnh viện thực hiện đúng quy định của Nhà nước đảm bảo thời gian nghỉ của bác sĩ sau trực để giữ sức khỏe./.

Băng Tâm