Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tiếp xúc cử tri

22:19, 23/11/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 23/11, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 4 tiếp xúc cử tri Quận 5, Quận 10 và Quận 11 sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp xúc cử tri tại đơn vị số 4 (Quận 5, Quận 10 và Quận 11). Ảnh: VGP/Lê Anh

Trước khi cử tri phát biểu ý kiến, ban tổ chức đã thông tin về việc đoàn ĐBQH phân công sinh hoạt. Theo đó, ngày 17/11, đoàn ĐBQH TPHCM phân công đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, tham gia sinh hoạt tại tổ ĐBQH đơn vị số 4, gồm: Quận 5, Quận 10 và Quận 11.

Trước đó, ngày 20/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết chuyển sinh hoạt đoàn ĐBQH đối với đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, từ đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đến đoàn ĐBQH TPHCM.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Huỳnh Thành Đạt đã báo cáo đến các cử tri về nội dung của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, trong đó có hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Sau khi nghe báo cáo, nhiều cử tri bày tỏ phấn khởi khi Quốc hội thông qua Nghị quyết cho TPHCM thực hiện chính quyền đô thị, tạo điều kiện cho TPHCM ngày càng phát triển. Đồng thời, các cử tri cũng kiến nghị việc triển khai thực hiện chính quyền đô thị, sáp nhập các quận, huyện tới đây cần được các ĐBQH, các cấp chính quyền, đoàn thể thường xuyên theo dõi, giám sát sao cho thật sự hiệu quả. Khi thực hiện sáp nhập các quận, huyện, phường xã, cần giải quyết quyền lợi của nhân dân cho tốt.

Bên cạnh đó, các cử tri cũng cho rằng, công tác phòng chống tham nhũng đạt được hiệu quả cao trong thời gian qua. Tuy nhiên, vấn đề này cần tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy trong khóa tới.

Trước những ý kiến của các cử tri về việc phát triển khoa học, công nghệ, đại biểu Huỳnh Thành Đạt, cho biết, thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ đẩy mạnh đầu tư cho khoa học công nghệ; xây dựng cơ chế thông thoáng hơn cho việc đăng ký sở hữu trí tuệ; tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, đại diện cho tổ đại biểu, ghi nhận ý kiến đóng góp của các cử tri. Đánh giá cao những ý kiến góp ý của cử tri, vừa sâu sắc, trách nhiệm với tinh thần hết sức xây dựng.

Đối với kiến nghị của cử tri về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, Thành ủy TPHCM sẽ tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với tất cả các cấp trên địa bàn Thành phố.

Lê Anh