Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu

15:26, 22/12/2020

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), sáng 22/12, Thành uỷ, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức buổi gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Lê Anh

Dự gặp mặt có: Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong cùng các cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, gia đình các tướng lĩnh; Anh hùng lực lượng vũ trang, cựu chiến binh…

Báo cáo với các cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong bối cảnh kinh tế thế giới và thương mại toàn cầu suy giảm do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thành phố, năm 2020, kinh tế TPHCM vẫn đạt mức tăng trưởng dương. Cùng với đó, Thành phố đã đảm bảo an sinh xã hội; các hoạt động văn hóa được tổ chức chu đáo, phù hợp với tình hình dịch bệnh, đạt nhiều kết quả gắn với chủ đề năm 2020: “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

TPHCM xác định chủ đề năm 2021 là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Cụ thể, Thành phố đề ra mục tiêu tổng quát năm 2021 là tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ đã đề ra, tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và triển khai có hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế trên các ngành, lĩnh vực; huy động hiệu quả mọi nguồn lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

Cùng với đó là nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền đô thị; chú trọng phát triển văn hóa, nâng cao phúc lợi xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tại buổi gặp gỡ, thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) TPHCM cho biết, thời gian qua, các cấp hội cựu chiến binh Thành phố đã tích cực tham gia vào công tác Đảng và các tổ chức cơ sở tại các cấp địa phương. Hiện nay hơn 34% các chức danh trong các tổ chức chính trị cơ sở, do các cựu chiến binh đảm nhiệm; các cựu chiến binh dù đảm nhận chức vụ gì cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; được các cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng.

Năm 2020, các cấp hội cựu chiến binh Thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành đoàn thể, gương mẫu thực hiện hiệu quả các phong trào, vận động của Thành phố. Tích cực đấu tranh, chống tham nhũng, tiêu cực, các loại tội phạm...góp phần giữ vững ổn định, an ninh cơ sở trong tình hình mới. Tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh, và các chương trình đột phá của Thành phố..

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố luôn luôn trân trọng, đánh giá cao và chân thành cảm ơn  sự đóng góp của gần 100.000  cựu chiến binh đang sinh sống trên địa bàn Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với các cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn. Ảnh: VGP/Lê Anh

Theo Bí thư Thành ủy, vừa qua, Văn kiện đại hội các cấp của Thành phố được đánh giá cao, vì huy động được sức mạnh của tầng lớp nhân dân, tham gia góp ý rất phong phú và có giá trị. Từng cấp ủy Đảng đã ghi nhận, chọn lựa, và đưa vào Nghị quyết của đại hội Đảng cấp mình những ý kiến này, trong đó có nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí hưu trí, cựu chiến binh.

Thời gian qua, Thành phố đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển nhưng vẫn còn những vấn đề bất cập trong công tác xây dựng Đảng, phòng chống tiêu cực, tham nhũng. Trong đó có những trường hợp sai phạm, bị xử lý.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, để chuẩn bị cho sự ra đời của thành phố Thủ Đức, Thành phố đã thành lập ban chỉ đạo để thực hiện nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội và xử lý những vấn đề còn tồn tại của Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức hiện nay. Đồng thời, chọn lựa ra những trọng tâm, đột phá bằng những đề án cụ thể để phát triển TP. Thủ Đức trong thời gian tới.

Lê Anh