Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

10:15, 25/06/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng  25/6, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn TPHCM do đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2019” tại một số điểm thi trên địa bàn TPHCM.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tặng quà cho các sinh viên tình nguyện điểm trường trung học cơ sở Colette (Quận 3). Ảnh: VGP/Bích Ngọc

Tại các điểm thi trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (Quận 10), trường trung học cơ sở Colette (Quận 3), Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã đến động viên và tặng quà cho sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2019” và tìm hiểu hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh của các chiến sĩ.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn cũng biểu dương các cách làm hay để hỗ trợ thí sinh như tặng hình mặt cười may mắn, tặng chai nước suối có hình chiếc mũ tốt nghiệp và các khẩu hiệu vui tươi, nhiều màu sắc của chiến sĩ tình nguyện dành cho thí sinh.

Ngoài ra, ông Bùi Quang Huy còn dặn dò các sinh viên tình nguyện nỗ lực hết mình trong công tác hỗ trợ thí sinh. Đặc biệt, các hoạt động hỗ trợ cần thiết thực tránh hình thức, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Năm nay, trên địa bàn Thành phố có 111 địa điểm thi, gần 8.000 sinh viên tình nguyện đã triển khai các nội dung hoạt động như: cùng các chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay trước địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi; một số triển khai làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn vượt qua kỳ thi này…

Một số đội hình khác còn vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi; những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được sinh viên tình nguyện chủ động hỗ trợ; một số điểm tổ chức hoạt động tuyên truyền phân loại rác tại nguồn.

Theo Ban Tổ chức, chương trình tiếp sức mùa thi  2019 đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh bao gồm: 40.000 bản đồ thành phố, 40.000 cẩm nang Tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên, 300 dù che, 20.000 chai nước tinh khiết, 666 thùng nước 5 lít, 11.000 bánh mì tươi Kinh Đô,... Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Hội Sinh viên Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức, với sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên tình nguyện, thực hiện các hoạt động diễn ra trong 2 giai đoạn hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại TPHCM (từ 16/6 đến 10/7) và đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng (từ 06/8 đến 20/8/2019)./.

Bích Ngọc