Các sở, ngành phải ký cam kết rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

18:09, 15/02/2019

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở ngành phải ký cam kết với UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính về việc rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính.

Không chỉ cắt giảm số lượng thủ tục hành chính, năm 2019, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các sở ngành phải ký cam kết rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư. Ảnh: VGP

Đây là một trong những yêu cầu của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại Hội nghị Phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2019, diễn ra vào sáng nay (15/2).

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2018, Sở này đã cam kết với Phòng Thương mại và Công nghệp Việt Nam (VCCI) cắt giảm 30% thời gian giải quyết thủ tục đầu tư theo quy định. Cụ thể, cắt giảm từ 15 ngày còn 10 ngày, 10 ngày còn 7 ngày, 7 ngày còn 5 ngày...

Tuy nhiên, năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM sẽ tiếp tục tập trung vào cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là thủ tục trong đầu tư nước ngoài.

Trong đó, Sở sẽ đề xuất việc xin ý kiến các sở, ngành và quận, huyện bằng thư điện tử và lấy ý kiến trực tiếp để rút ngắn thời gian cho nhà đầu tư.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị các Sở ngành cho biết thời gian cụ thể sẽ trả lời với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu Sở này xin ý kiến nhưng không trả lời có nghĩa là đồng ý. Có việc gì, người đứng đầu đơn vị không trả lời phải chịu trách nhiệm. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu trong thời gian tới các sở ngành phải ký cam kết với UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính về việc rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính.

Ngọc Tấn