Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TPHCM đại hội lần thứ IV

08:00, 24/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/11, Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TPHCM tổ chức đại hội lần thứ IV và bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2019-2022. Đồng thời, đây cũng là sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập.

CLB Doanh nhân Thanh hóa tại TPHCM ra mắt Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2019-2022

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hoá tại TPHCM & các tỉnh phía Nam (gọi tắt là HTBC) ra đời năm 2009 và là hội viên chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM.

Qua 10 năm hoạt động, với sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ của lãnh đạo Trung ương và các địa phương, của Hội đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM,... HTBC đã triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa về kinh tế, xã hội... với tôn chỉ hoạt động là “kết nối - chia sẻ - đồng hành - phát triển”, vì lợi ích của các hội viên, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp người Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.

Thời gian qua, HTBC đã tổ chức nhiều chương trình tiêu biểu như: chương trình gặp gỡ giao lưu Doanh nhân Thanh Hóa; Chương trình “về nguồn”; Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB gắn với diễn đàn xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa tại TPHCM...

Các hội viên HTBC cũng thường xuyên tài trợ, kêu gọi tài trợ cho các chương trình từ thiện xã hội, ủng hộ quỹ vì người nghèo, khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ bà con vùng thiên tai ở quê hương Thanh Hóa và các địa phương trên cả nước,... với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Đại hội lần này, Ban chấp hành HTBC đã hoàn thiện, trẻ hóa toàn diện và thống nhất ban hành cơ cấu tổ chức và các qui chế hoạt động của Ban chấp hành, các ban chuyên môn, quy chế quản lý tài chính,... làm căn cứ cho các họat động trong nhiệm kỳ IV. Đồng thời, thống nhất các mục tiêu trọng tâm, đó là HTBC duy trì và phát huy mạnh mẽ công tác từ thiện xã hội; đẩy mạnh việc hợp tác đầu tư tại TPHCM cũng như các tỉnh và tỉnh nhà;...

Đại hội đã bầu ông Trịnh Tiến Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Cơ khí Đại Dũng làm Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TPHCM nhiệm kỳ IV.

Tại Đại hội, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, bà Lê Thị Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao cộng đồng doanh nhân Thanh Hóa tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đầu tư xây dựng tại TPHCM. Cùng với đó, câu lạc bộ doanh nhân Thanh hóa đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về quê hương Thanh Hóa thông qua hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh. Tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa và hoạt động nhân đạo khuyến học, khuyến tài với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng.

Lê Anh