Cầu vượt nút giao Tân Tạo - khúc cua tử thần

21:02, 20/07/2018

(Chinhphu.vn) - Từ khi đưa vào khai thác, cầu vượt nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân thường xuyên xảy ra tai nạn. Nhẹ thì gãy tay, gãy chân, nặng thì chết người. Có trường hợp chạy xe máy tự té ngã, người văng ra khỏi cầu tử vong. Chứng kiến nhiều vụ tai nạn tại khu vực này, người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Người dân lưu thông qua cầu vượt nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM phải hết sức cẩn thận do tại đây thường xuyên xảy ra tai nạn. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Mới đây, khoảng 17 giờ 15 phút chiều ngày 17/7, Nguyễn Tấn Luận, 29 tuổi và Nguyễn Văn Vương, 32 tuổi, cùng quê Quảng Nam, chở nhau trên xe máy biển số 43X5-7056 chạy trên đường Võ Trần Chí hướng từ đường Trần Đại Nghĩa ra quốc lộ 1. Khi xe vào đoạn đường cong đổ dốc cầu vượt nút giao Tân Tạo thì được cho là không làm chủ tay lái, tự té ngã, đâm va liên tiếp vào dải phân cách, hành lang bảo vệ cầu. Cả hai ngã ra đường bị thương nặng, riêng chiếc xe máy của nạn nhân văng xa hơn 50 mét.

Phát hiện vụ việc, người dân nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng. Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM sau đó điều  xe cứu thương cùng các y bác sĩ đến hiện trường tiến hành sơ cứu cho các nạn nhân rồi chuyển vào bệnh viện.

Trước đó, chiều ngày 8/7, vẫn tại đoạn đường cong cầu vượt nút giao Tân Tạo cũng đã xảy ra vụ tai nạn tự té ngã làm người đàn ông chạy xe máy biển số 95B1-233.43 chết tại chỗ; và trưa ngày 24/6, Trần Thành Nhân, 20 tuổi, và Nguyễn Mai Chí Hiếu, 18 tuổi khi chạy xe máy đến đây cũng gặp nạn tự té ngã. Cả hai bị chấn thương nghiêm trọng, xe máy hư hỏng.

Đây là 3 trong số rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trong thời gian gần đây, tại đoạn đường cong dốc cầu vượt nút giao Tân Tạo.

Theo ghi nhận, cầu vượt nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân Tân, đoạn vừa đổ dốc cầu đến vị trí tiếp giáp với quốc lộ 1 có độ cong rất gắt. Nhiều phương tiện khi di chuyển vào khu vực này tài xế lái ô tô lẫn xe máy đều chạy với tốc độ rất dè chừng vì nếu không chú ý rất dễ lạc tay lái. Đã có nhiều trường hợp người chạy xe máy khi vào đoạn đường cong này không làm chủ tay lái đã té ngã, văng ra khỏi cầu rơi xuống đất tử vong.

Nhận thấy sự nguy hiểm, thời gian gần đây cơ quan chức năng đã cho lắp thêm lưới chắn sắt trên lan can cầu để nâng cao độ, che chắn. Trên cầu cũng được lắp thêm đèn vàng nhấp nháy để cảnh báo người tham gia giao thông. Tuy nhiên việc lắp đèn giảm tốc độ tại khu vực này vẫn chưa mang lại hiệu quả vì trên thực tế tai nạn vẫn liên tiếp xảy ra.

Chứng kiến nhiều thảm cảnh tai nạn tại khu vực này người dân vô cùng hoang mang, và mong rằng các cơ quan chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu hơn như làm gờ giảm tốc, đặt thêm biển cảnh báo nguy hiểm từ xa, lắp đặt thêm camera tại khu vực này nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng trong quá trình xử lý cũng như giám sát tình hình trật tự, an toàn giao thông một cách hiệu quả hơn.

Anh Tuấn