Chăm lo cho các em nhỏ tại mái ấm Donbosco Cần Giờ

15:00, 19/07/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong chiến dịch Hành quân xanh năm 2020, sáng 19/7, Đoàn Thanh niên CATP đã đến mái ấm Donbosco huyện Cần Giờ, bàn giao sân chơi thể thao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Trung tá Trần Văn Đông - Phó Trưởng phòng PA03, Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 bàn giao công trình sân chơi cho mái ấm Donbosco Cần Giờ. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Sân chơi thể thao đặt trong khuôn viên của mái ấm Donbosco Cần Giờ, được thiết kế gồm 2 bàn bóng bàn, 2 bàn bi lắc, 1 ghế tập bụng, 1 xà đơn, 1 xà kép, 1 thang leo, 1 thang bu… với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do Cụm thi đua số 5 đóng góp và do Đoàn Thanh niên CATP vận động.

Công trình sân chơi thể thao do Cụm thi đua số 5 thực hiện trong thời gian 2 tuần, công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho các em nhỏ có sân chơi để vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng. Qua đó, góp phần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ CATP, góp phần đưa hình ảnh chiến sĩ CAND đến gần hơn với bà con.

Đại úy Đặng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên CATP cho biết, công trình xây dựng sân chơi thiếu nhi là một hoạt động nằm trong chuỗi 5 ngày cao điểm của CATP.

“Thời gian qua, Đoàn thanh niên CATP đã có nhiều hoạt động chăm lo cho các em nhỏ tại mái ấm Donbosco. Những hoạt động mà CATP thực hiện hướng đến việc chăm lo cho trẻ em tôn giáo, đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, Đại úy Thắng cho hay.

Các em nhỏ vui đùa bên sân chơi thể thao mới. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Theo Trung tá Trần Văn Đông - Phó Trưởng phòng PA03, Cụm trưởng Cụm thi đua số 5, công trình sân chơi thiếu nhi là hoạt động mà CATP tổ chức thường xuyên nhằm chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sĩ CAND. 

Các cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM và các em nhỏm ái ấm Donbosco huyện Cần Giờ. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Mái ấm Donbosco Cần Giờ được xây dựng từ năm 2016 nhằm chăm lo, nuôi dưỡng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Hiện trung tâm có khoảng 90 em nhỏ, từ 12-16 tuổi, đa số các em là người dân tộc vùng cao. 

Trước đó, trong mùa dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên CATP đã tặng nhiều nhu yếu phẩm nhằm chăm lo cho các em nhỏ khó khăn tại mái ấm Donbosco Cần Giờ.

Nguyễn Kim