Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM

21:45, 23/01/2012

* TPHCM cần phấn đấu đi đầu trong công tác xây dựng Đảng Chiều 21/1, (tức 28 tháng Chạp âm lịch), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn lãnh đạo cao cấp của Trung ương đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với các đồng chí lãnh đạo TPHCM

Đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn lãnh đạo cao cấp của Trung ương, lãnh đạo TPHCM có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP cùng tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM và các cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ cao cấp nghỉ hưu thuộc Đảng bộ TP, đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, lãnh đạo TP các thời kỳ.…

Báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình kinh tế- xã hội của TPHCM năm 2011, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho biết: Năm 2011, cùng với những khó khăn, thách thức chung của cả nước, TPHCM còn phải giải quyết những bức xúc như tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội… Nhưng với truyền thống năng động, sáng tạo, chung sức đồng lòng; toàn Đảng bộ, chính quyền cùng các tầng lớp nhân dân TP đã nỗ lực vượt qua để đạt được những kết quả thiết thực: vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội cũng như luôn giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh.

Cụ thể, tăng trưởng GDP của TP đạt 10,3%; ngành dịch vụ tăng 10,7%; khu vực công nghiệp – xây dựng tăng gần 10%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 200.000 tỷ đồng, tăng 18,5% so với năm 2010. Đến cuối năm 2011, số hộ nghèo theo tiêu chí của TP (12 triệu đồng/người/năm) chỉ còn 92.900 hộ chiếm 5,1% tổng số hộ dân toàn TP.

Năm 2011, đáng chú ý là việc thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đến nay các sản phẩm công nghiệp của TP có hàm lượng khoa học – công nghệ cao chiếm 36% so với cả nước, cho thấy việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh đã có kết quả đúng hướng.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho biết, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong năm 2011 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo được những chuyển biến tích cực nhất định, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào hành động cách mạng được quan tâm thực hiện với phương châm “tích cực học tập, nỗ lực làm theo” đi dần vào chiều sâu, có hiệu quả hơn.

Ngoài ra, TP cũng đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo Tết. Cụ thể là đảm bảo chính sách an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ cho hơn 36.000 gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo… với số tiền hơn 836 tỷ đồng trong đó có 345 tỷ đồng từ ngân sách, tăng 39% so cùng kỳ. TP chủ động và năng động thực hiện công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội; hàng hóa thiết yếu dồi dào phục vụ Tết, đảm bảo chủ động hoàn toàn thị trường, giá cả ổn định, có nhiều mặt hàng giảm giá từ 5% đến 10%...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (đứng) gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân TPHCM

Dịp này, các đồng chí cách mạng lão thành đã bày tỏ vui mừng trước sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết tình hình khó khăn của đất nước trong sự suy thoái chung của nền kinh tế thế giới, cũng như giữ vững chủ quyền quốc gia của đất nước trong năm qua. Các đồng chí cách mạng lão thành cũng góp ý trong công tác kiềm chế lạm phát cần tập trung chăm lo cuộc sống của người dân. Nhiều ý kiến bày tỏ phấn khởi trước việc ban hành Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng kịp thời chính xác để củng cố và xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông báo về tình hình, những kết quả, thành công trên nhiều lĩnh vực của đất nước trong năm 2011. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chủ động, tăng cường các hoạt động ngoại giao, thực hiện công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước, đối ngoại nhân dân; tiếp tục thực hiện các quyết sách về kinh tế, các mục tiêu kinh tế xã hội vẫn thực hiện đúng theo Nghị quyết Đại hội XI. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường củng cố theo Nghị quyết hội nghị Trung ương IV.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ VN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn trên các mặt mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã đạt được trong năm vừa qua, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của cả nước.

Chủ tịch nước khẳng định: bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, TPHCM đã tạo được sự thống nhất trong Đảng bộ và hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong xã hội, phát huy có hiệu quả các sáng kiến, hiến kế ở cơ sở, giữ vững được vai trò là một trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Chủ tịch nước đánh giá cao TPHCM đã rất nỗ lực để chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, đồng bào nghèo, người dân ngoại tỉnh làm việc ở TPHCM đón Tết Nhâm Thìn 2012 đầm ấm, hạnh phúc.

Nhấn mạnh đến những khó khăn chung từ những diễn biến phức tạp về tình hình chính trị, kinh tế thế giới sẽ tác động mạnh đến tình hình trong nước, Chủ tịch nước cũng nêu rõ nhiệm vụ đặt ra đối với TPHCM sẽ rất nặng nề. Chủ tịch nước đề nghị TPHCM phải phát huy tối đa các ưu thế với tinh thần “cùng cả nước, vì cả nước”, tập hợp nhân dân TPHCM cùng đồng lòng, chung sức vượt qua những khó khăn, thử thách, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; triển khai sáng tạo, hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng thời thực hiện tập trung, quyết liệt những nhiệm vụ Thành ủy TPHCM đề ra năm 2012; tích cực tham gia hiến kế, đóng góp ý kiến thiết thực vào việc sửa đổi, hoàn thiện Hiến pháp năm 1992...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi các đồng chí lãnh đạo sở, ngành TPHCM

Trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân TPHCM với khí thế phấn khởi, vui tươi trong năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng TPHCM sẽ tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để không ngừng cải thiện và chăm lo tốt đời sống của nhân dân TPHCM, đi đầu trong phát triển kinh tế và phấn đấu đi đầu trong công tác xây dựng Đảng.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM hạnh phúc, với nhiều thành công, thắng lợi trong năm mới Nhâm Thìn 2012.

Đại diện cho lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM, đồng chí Lê Thanh Hải chúc Chủ tịch nước và các đồng chí trong đoàn mạnh khỏe, hạnh phúc và hứa sẽ chăm lo đời sống các mặt của nhân dân TP, giảm khoảng cách giàu nghèo; luôn giữ vững ổn định chính trị trong mọi tình huống; tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh và đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển chung của đất nước.

(Theo Website TU)