Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết lãnh đạo TPHCM

22:30, 24/01/2012

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 23/1 (mùng một Tết Nhâm Thìn), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Thường trực HĐND TP, Thường trực UBND TP, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP, các đại biểu Quốc hội thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP và các em thiếu nhi tiêu biểu của TP.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết các đồng chí lãnh đạo TPHCM

Trong không khí thân mật, ấm cúng, đồng chí Chủ tịch nước nhiệt liệt chân thành, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền TPHCM một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thu được những thắng lợi mới. Chủ tịch Trương Tấn Sang khẳng định sự kỳ vọng và tin tưởng của Trung ương đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ tiếp tục là một TP có nhiều sáng tạo, năng động đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Điểm lại đôi nét nổi bật về tình hình đất nước, Chủ tịch nước nhấn mạnh: dù có gặp khó khăn nhưng các mục tiêu kinh tế - xã hội của đất nước đã đạt được tương đối khả quan, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Trung ương mong muốn đội ngũ cán bộ, đảng viên và các chuyên gia của TP tiếp tục phát huy tối đa sự năng động, sáng tạo, nhất là trên các mặt kinh tế, xây dựng, chỉnh đốn Đảng; an ninh chính trị; tạo lập nền tảng đạo đức xã hội tiên tiến làm nền cho sự phát triển kinh tế, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch nước yêu cầu: “Ngay cả khi triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, TPHCM luôn phải đi đầu bằng tất cả nỗ lực và sự đồng lòng chung sức toàn Đảng bộ, toàn dân TP”. Chủ tịch nước lưu ý thời gian qua đất nước có hai quyết sách lớn: chuyển đổi mô hình tăng trưởng của đất nước và công tác xây dựng Đảng. Đây là hai quyết sách trọng yếu, được quan tâm đặc biệt, đúng với quan điểm kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt. Vì vậy, bên cạnh việc thực hiện tốt chủ trương phát triển kinh tế, TPHCM phải đi đầu trong công tác xây dựng Đảng.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải (bên trái) đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới "xông đất" và chúc Tết TPHCM

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải bày tỏ niềm xúc động khi được các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng là những người anh đã từng lãnh đạo TP trước đây đến thăm, chúc Tết. Đồng chí Lê Thanh Hải thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước một năm mới vui tươi, hạnh phúc.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc, tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các lãnh đạo TPHCM và các em thiếu nhi đều bày tỏ mong muốn đất nước sẽ tiếp tục phát triển, an ninh chính trị và chủ quyền được giữ vững.

 

(Theo Website TU)