Chung kết Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2019

15:00, 09/11/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/11, vòng chung kết Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TPHCM năm 2019 với chủ đề: “Người truyền cảm hứng” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Báo cáo viên xuất sắc năm 2019 Đặng Văn Khoa. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Kéo dài từ 10/10 đến nay, Hội thi quy tụ những báo cáo viên vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, là những người truyền cảm hứng, chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và tổ chức Đoàn, Hội đến với các bạn thanh niên.

Đến với vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi đầy kịch tích, gay cấn. Đó là phần thi: “Báo cáo viên hiểu biết”, “Báo cáo chuyên đề, “Thực hành thanh vận khéo” và “Tư duy phản biện”. Các thí sinh tham gia Hội thi năm 2019 đều là những báo cáo viên vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, là những người truyền cảm hứng, chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và tổ chức Đoàn, Hội đến với các bạn thanh niên. 

Với số điểm 306,15, đồng chí Đặng Văn Khoa, Giảng viên Khoa Giáo dục quốc phòng, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm TPHCM đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân tại hội thi. Ngôi vị Á quân được trao cho đồng chí Nguyễn Thị Thu, Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Học viện Cán bộ TPHCM với 301,20 điểm. Giải ba của hội thi thuộc về đồng chí Trương Tấn Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Quận Đoàn 3, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 3 với 295,35 điểm.

Ban tổ chức cũng trao ba giải khuyến khích cho các đồng chí Trần Văn Tùng (Quận Đoàn Thủ Đức), Lê Hoàng Vũ Linh (Huyện Đoàn Bình Chánh) và Nguyễn Thị Thu Diễm (Quận Đoàn 9). Đồng thời, các báo cáo viên xuất sắc cũng nhận được Giấy chứng nhận tham gia hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Học viện Cán bộ TPHCM giành ngôi vị Á quân. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TPHCM đánh giá cao kỹ năng, kỹ thuật của các thí sinh tham gia hội thi. Theo Phó Bí thư Thành đoàn, 6 thí sinh đã mang đến cho hội thi 6 màu sắc khác nhau, bên cạnh sự đa dạng về kiến thức, dẫn chứng phong phú, các thí sinh còn tạo được hiệu ứng, giao lưu và tương tác để làm bài báo cáo trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Thành đoàn cũng lưu ý, các thí sinh nên biết cách phân bổ thời gian trong các phần thi để tránh sự chênh lệch giữa phần thi lý thuyết và phần thi vận dụng; nên cân bằng giữa kỹ năng và nội dung. Đồng thời, thông điệp của bài nói cũng là điểm nhấn rất quan trọng để quyết định sự thành công của bài dự thi.

Nguyễn Kim