Chương trình “Nâng bước thủ khoa 2018” vinh danh 65 sinh viên xuất sắc

12:19, 11/11/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 11/11, tại TPHCM, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong cùng Công ty Rainbow phối hợp tổ chức chương trình giao lưu và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2018”.

Đại diện các doanh nghiệp và Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 giao lưu với thủ khoa điển hình. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Tham dự chương trình có Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong, đại diện Bộ GD-ĐT, lãnh đạo TPHCM cùng đại diện nhiều trường đại học và cao đẳng, doanh nghiệp tại khu vực phía Nam.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2018 đã nhận được trên 100 hồ sơ ứng tuyển học bổng từ sinh viên thuộc 40 trường đại học từ khu vực miền Trung vào đến tỉnh Cà Mau.

Trong lần tổ chức thứ ba này, chương trình “Nâng bước thủ khoa” trao học bổng cho 65 sinh viên xuất sắc nhất. Các thủ khoa được vinh danh trong chương trình lần này là những sinh viên có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt nhưng đã vượt qua nghịch cảnh để đạt được kết quả tốt nhất tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trúng tuyển vào các trường ĐH với điểm số cao.

Tại chương trình, một số gương thủ khoa đã chia sẻ câu chuyện vượt khó của mình như cách truyền thêm động lực học tập cho nhiều bạn trẻ khác.

Ban tổ chức cũng lồng ghép hoạt động giao lưu với đại diện các doanh nghiệp, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thị Thúy An để giúp các sinh viên có thêm cơ hội trao đổi, trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mềm cần thiết.

Trước đó, 65 sinh viên ưu tú đã được tham quan thành phố, giao lưu với sinh viên Trường Đại học Mở TPHCM./.

Gia Mỹ