Cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt bị khiển trách

09:02, 08/11/2018

(Chinhphu.vn) - Sau khi xem xét kỹ những mặt tích cực và hạn chế của cô N.T.T., ngày 7/11, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (Q. Tân Bình) đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách với nữ giáo viên phạt học sinh tự tát vào mặt mình khiến phụ huynh bức xúc.

Học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn. Ảnh: TTO

Khi nhận hình thức kỷ luật này đồng nghĩa với việc cô N.T.T. sẽ bị cắt thi đua, đưa ra khỏi danh sách đào tạo cán bộ quản lý kế cận trong năm học 2018-2019.

Sau khi ban hành hình thức kỷ luật cho cô T., Trường Tiểu học Trần Văn Ơn sẽ tiến hành tham khảo ý kiến của phụ huynh và học sinh lớp 5/2 và nhanh chóng khôi phục lại việc đứng lớp cho nữ giáo viên này. Nếu nhận được sự đồng ý của đông đảo học sinh, phụ huynh, cô N.T.T. sẽ tiếp tục được giảng dạy như trước kia.

Theo đánh giá của Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, đây là sự cố đang tiếc vì từ trước đến nay cô N.T.T. được đánh giá rất cao về năng lực chuyên môn cũng như cách điều hành lớp.

Ông Trần  Khắc Huy, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết đã nhận được báo cáo chính thức từ phía Trường Trung học Trần Văn Ơn về vụ việc này. Từ sự cố không mong muốn nêu trên, sắp tới, trong hội nghị giao ban hiệu trưởng các trường, phòng GD-ĐT quận Tân Bình sẽ quán triệt cho hiệu trưởng các trường về các hình thức kỷ luật trong quá trình giảng dạy cũng như rút kinh nghiệm chung trong toàn ngành để các giáo viên khác không phạm những lỗi giống như cô N.T.T./.

Gia Mỹ