Con đường “đau khổ” Dân Công Hỏa Tuyến “lột xác” ngoạn mục

12:19, 03/08/2020

(Chinhphu.vn) - Sau gần một năm thi công, tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến (trước là Nữ Dân Công) thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã “lột xác” ngoạn mục.

Tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến cách hơn 1 năm - Ảnh: Dân Trí

Nhiều năm trở về trước, tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân sinh sống tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh bởi sự xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường là các lớp đá lởm chởm, cách vài bước chân là những ổ gà, ổ voi khiến việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vào mùa mưa, giao thông trên tuyến đường này bị tắc nghẽn nghiêm trọng bởi các vũng nước lớn. Trong khi mùa nắng, khói, bụi từ mặt đường gây ô nhiễm cho các hộ dân sống xung quanh. Sự xuống cấp của tuyến đường còn là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Sau nhiều lần được các cơ quan báo chí phản ánh, ngày 28/12/2018, UBND TPHCM đã quyết định bố trí 10 tỷ đồng nâng cấp tuyến đường này.

Theo đó, với độ dài gần 2km, tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến được sửa chữa, nâng cấp đáp ứng 2 làn xe với bề ngang 7m. Hiện tiến độ thi công đã hoàn thành trên 80%, một số hạng mục đang được thi công khẩn trương để nhanh chóng đưa vào sử dụng, phục vụ cho việc đi lại của bà con trên địa bàn.

Các hạng mục đang được thi công khẩn trương để phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con nhân dân. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Gần 1 năm khởi công xây dựng, tuyến đường nay đã được trải nhựa. Các hạng mục như vỉa hè, thoát nước… đang trong giai đoạn hoàn thiện. Sự thay đổi được cho là ngoạn mục của tuyến đường đang được kỳ vọng góp phần nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A.

Tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến chuẩn bị hoàn thành. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ông Hồng Văn Mùi (69 tuổi), người dân sống trên đường Dân Công Hỏa Tuyến vui mừng chia sẻ: “Hồi trước, đường này như biển vậy, đi toàn gặp ổ gà, ổ voi, tay lái lúc nào cũng loạng choạng sợ ngã. Nay có nhà nước đầu tư nên chúng tôi vui lắm, đi lại dễ dàng hơn trước nhiều”.

“Nay nhìn con đường mới thấy sướng lắm, hồi trước đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn, té xe, có khi chờ cả tiếng vẫn chưa di chuyển qua được vì mắc vũng bùn lớn”, một người dân sinh sống trên đường Dân Công Hỏa Tuyến cho biết.

 Nguyễn Kim