Công an TPHCM thông tin vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên

11:55, 02/04/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 2/4, Công an TPHCM chính thức thông tin về clip đăng tải trên mạng xã hội, liên quan đến vụ bảo vệ dân phố đánh người ở Quận 10.

Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên ở Quận 10 - Ảnh cắt từ clip

Theo Công an TPHCM, vụ việc xảy ra vào lúc 23h10 ngày 31/3. Thời điểm Tổ Bảo vệ dân phố thuộc Phường 14, Quận 10 đang làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 đối tượng N.P.H.T và N.D.T.A, cùng SN 2007, thường trú Quận 10 vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H đã có hành vi đánh người như clip đăng tải.

Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên. Trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ - PV) khai nhận, từng là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A 5 lần - PV) vào Trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Liên quan vụ việc trên, UBND Phường 14, Quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố L.Q.H. Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10), nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip về việc một người đàn ông mặc đồ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên. Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền rộng rãi khiến dư luận vô cùng bức xúc về hành động của bảo vệ dân phố trên.

Nguyễn Kim