Công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh miễn phí

21:00, 23/05/2019

(Chinhphu.vn) - 150 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân, TPHCM vừa được các y, bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm khám, tầm soát bệnh lý, tư vấn phác đồ điều trị bệnh miễn phí.

Các công nhân đã được các y, bác sĩ thăm khám tận tình.

Cụ thể, các công nhân đã được các y bác sĩ thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá chức năng gan, thận, đồng thời tầm soát, phát hiện những bệnh lý thường gặp như các bệnh lý về gan (viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C), các bệnh lý về mật, phổi, các bệnh thiếu máu, tiểu đường, gout…. 

Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn cho mỗi công nhân cách tự chăm sóc sức khỏe và lộ trình theo dõi bệnh lý phù hợp để có thể điều trị bệnh hiệu quả ở bất cứ cơ sở y tế nào. 

Đây là hoạt động ý nghĩa đầy tính nhân văn, vì cộng đồng của Bệnh viện Gia An 115 trong Tháng Công nhân 2019, giúp mỗi công nhân biết rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân và kịp thời điều trị bệnh, từ đó nâng cao sức lao động cũng như ý thức tự chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Hoạt động này một lần nữa thể hiện nỗ lực mong muốn được cùng các đơn vị địa phương chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Gia An 115. 

Trước đó từ ngày 15/4/2019, Bệnh viện Gia An 115 đã tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân có Bảo hiểm y tế (BHYT) thông tuyến loại 3 theo quy định của Nhà nước.

Theo đó, người bệnh có thẻ BHYT khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Gia An 115 sẽ được BHYT chi trả 100% theo giá BHYT, nếu chi phí khám chữa bệnh phát sinh thấp hơn 15% mức lương cơ sở theo Nhà nước quy định. Người bệnh tự chi trả phần chênh lệch còn lại của giá dịch vụ và giá BHYT.

Minh Thi