Công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo

12:19, 10/11/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/11, tại kỳ họp lần thứ 22, HĐND TPHCM khóa IX đã có nghị quyết thông qua việc công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo.

Người dân làm muối ở Ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Ảnh: VGP/Lê Anh

Theo đó, HĐND giao UBND Thành phố hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động nghiên cứu, rà soát các chính sách ưu đãi dành cho xã đảo để áp dụng kịp thời, có hiệu quả khi xã Thạnh An được công nhận là xã đảo nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng nhân dân.

Xã đảo Thạnh An nằm ở phía đông nam TPHCM với diện tích đảo là hơn 13.131 ha.  Xã đảo hiện có 1.131 hộ dân sinh sống với hơn 4.512 nhân khẩu; có lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo. Xã đảo Thạnh An có địa bàn trũng thấp, thường xuyên bị ngập do triều. Đây là nơi thường xuyên chịu nhiều thiệt hại do mưa bão, áp thấp nhiệt đới và triều cường

Xã được phân loại đơn vị hành chính cấp xã loại II, có hệ thống chính trị và các cơ sở hạ tầng về giao thông, điện nước, giáo dục, y tế… đáp ứng nhu cầu tối thiểu của đời sống dân cư.

Lê Anh