Cột điện trung thế đổ nghiêng, tiềm ẩn nguy cơ khiến người dân lo lắng

16:28, 24/08/2018

(Chinhphu.vn) - Những ngày qua, hai cột điện đường dây trung thế dọc kênh Chiến Lược thuộc địa bàn KP5, phường Tân Tạo, quận Bình Tân bị đổ ngả nghiêng khiến người dân hết sức lo lắng.

Cột điện bị đổ nghiêng gần sát mặt kênh Chiến Lược khiến người dân ở đây lo lắng.

Theo người dân sống tại khu vực cho biết, hơn tuần nay, trong cơn mưa giông, gió giật mạnh đã làm hai cột trụ của đường dây điện trung thế dọc theo đường kênh Chiến Lược, KP5, phường Tân Tạo (giáp Phường Bình Trị Đông A) quận Bình Tân bị đổ ngả nghiêng xuống kênh. 

Theo ghi nhận của phóng viên, vị trí đường dây điện chỉ cách mặt nước kênh một khoảng cách ngắn chừng 1 mét nên nguy cơ chập, nổ điện có thể xảy ra và nếu hai trụ điện này đổ xuống kênh sẽ còn gây mất điện cho toàn bộ khu vực.

Cũng theo người dân ở đây, sau khi sự cố xảy ra, mặc dù có nhân viên điện lực đến kiểm tra nhưng đến nay đã hơn một tuần các trụ điện này vẫn chưa được khắc phục sửa chữa, khiến người dân hết sức lo lắng.

Người dân cho biết rất mong chính quyền địa phương và ngành điện lực TPHCM khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn lưới điện và tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Anh Tuấn