Đại học Công nghiệp TPHCM ký hợp tác với Citenco

15:55, 29/06/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/6, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM(Citenco) và Trường Đại học Công nghiệp TPHCM ký kết thõa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản phẩm dịch vụ.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Tiến sĩ, Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cho biết, Việc hợp tác với Citenco nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên. Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, người lao động của cả hai bên. Đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tổ chức sản xuất kinh doanh phục vụ cho sự phát triển của Công ty và Trường.

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm tạo đầu ra cho sinh viên cũng như đẩy mạnh các nghiên cứu khoa học theo hướng thương mại. Hiện Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đang có mối liên kết với khoảng 2000 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thế mạnh của trường là lĩnh vực môi trường, quản lý công nghệ môi trường. Nhiều nghiên cứu của trường được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM là đơn vị công ích trực thuộc UBND TPHCM đang hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường với bề dày 45 năm kinh nghiệm hoạt động.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Citenco cho biết, hai bên sẽ cùng nhau phát triển các sản phẩm, các công nghệ phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế, thương mại hóa các kết quả, công trình nghiên cứu khoa học được công nhận. Mang lại giá trị về mặt thương mại và hướng đến mục đích xã hội tốt đẹp.

Lê Anh