Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia hiến máu nhân đạo

09:00, 13/11/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 11 và 12/11, tại cơ sở của trường tại Quận 4 (TPHCM), tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng hơn 500 đơn vị máu tại Ngày tình nguyện đỏ năm học 2020-2021

Hơn 500 đơn vị máu đã được cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng cho chương trình. Ảnh: VGP/Minh Thi

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên - sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành trong những năm qua. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng.

Hoạt động tình nguyện này ngoài ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam còn giúp sinh viên rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà cũng như hỗ trợ chi phí đi lại.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, hiến máu có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ, tim mạch, làm tăng quá trình đốt cháy calo và giúp đỡ trong việc giảm cân. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều bệnh nhân đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Trong 3 ngày 24, 25, 26/11/2020, tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12 (TPHCM), ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tiếp nhận những tấm lòng cao cả của tập thể giảng viên, sinh viên trong chương trình “Ngày tình nguyện đỏ năm học 2020 – 2021”.

Minh Thi