Đại sứ Thụy Điển nói về sự thú vị của việc đọc sách

08:00, 04/12/2018

(Chinhphu.vn) - Trong chương trình ra mắt bộ truyện thiếu nhi “Pettson & Findus” với chủ đề Đón Giáng sinh cùng Findus, chiều ngày 3/12, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Ngài Pereric Högberg, đã có buổi trò chuyện đầy thú vị và gần gũi với học sinh Trường Tiểu học Vinschool (quận Bình Thạnh, TPHCM).

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam giao lưu với các em học sinh trong buổi ra mắt bộ sách nổi tiếng của tác giả Sven Nordqvist. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Chủ đề chính của buổi trò chuyện xoay quanh lợi ích của việc đọc sách với tất cả mọi người và làm sao để việc đọc sách bao giờ cũng thú vị.

Đông đảo học sinh có mặt tại chương trình đã hào hứng lắng nghe những chia sẻ thiết thực của Đại sứ Pereric Högberg và đặt rất nhiều câu hỏi cho ông về việc làm sao có thể học tốt, trở thành công dân toàn cầu hay biết thêm nhiều cuốn sách ý nghĩa.

Thông qua nhiều câu chuyện nhỏ về trẻ em, cuộc sống và vài nét văn hóa của Thụy Điển, ngài Pereric Högberg không chỉ giúp các em học sinh hình dung rõ hơn về đất nước tươi đẹp này mà còn hình thành nhiều suy nghĩ tích cực, sáng tạo hơn về việc học, việc chơi.

Về bộ sách vừa ra mắt của Huy Hoàng Books mang tên “Pettson & Findus”, Ngài Pereric Högberg cho biết nhiều bạn nhỏ sẽ thích thú với cách xử lý các tình huống trong cuộc sống của 2 nhân vật chính là chú mèo tinh nghịch Findus và ông lão kỳ lạ Pettson.

“Nếu đọc kỹ bộ sách này các bạn sẽ thấy đối với các vấn đề không phải chỉ có một cách duy nhất để giải quyết mà có rất nhiều cách. Và chúng ta có thể tìm được cách sáng tạo nhất để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Thông điệp quan trọng hơn chúng tôi muốn gửi đến độc giả Việt Nam khi giới thiệu bộ sách này là các bạn nên đọc thật nhiều sách, mở tất cả sự tưởng tượng của mình và quan sát thế giới xung quanh để không bỏ lỡ những điều thú vị”, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg cho hay.

Trước khi xuất hiện tại Việt Nam với tài trợ dịch thuật từ Hội đồng Nghệ thuật Thụy Điển, “Pettson & Findus”  đã tiêu thụ 15 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 55 thứ tiếng.

“Pettson & Findus” gồm 9 tựa sách: Đại náo vườn rau, Findus ra riêng, Findus bé bỏng mất tích, Ngày buồn ngắn chẳng tày gang, Kế đuổi cáo, Gáy hoài khổ lắm gáy mãi, Giáng sinh hi hữu, Ổ bánh sinh nhật, Chuyến dã ngoại li kỳ. Sáu tựa đầu đã được Huy Hoàng Books phát hành, ba tựa cuối cùng sẽ ra mắt vào cuối tháng 12 này./.

Gia Mỹ