Đạm Cà Mau đạt Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017

16:25, 05/11/2018

(Chinhphu.vn) - Tại Lễ Vinh danh và Trao giải Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên hàng năm do Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức đã diễn ra tại TPHCM ngày 2/11 vừa qua, Báo cáo của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã vinh dự đạt top 10 báo cáo tốt nhất do Hội đồng bình chọn công bố.

Năm 2017 là năm thứ 10 cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở GDCK TPHCM và Báo Đầu tư Chứng khoán đồng sáng lập được tổ chức. Cuộc bình chọn có sự hợp sức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), IFC, ACCA nhằm thúc đẩy sự minh bạch, chuyên nghiệp và quản trị trên Thị trường chứng khoán. 

Báo cáo thường niên hàng năm của PVCFC luôn có tính kế thừa và mang thông điệp phát triển bền vững. Báo cáo năm nay nêu bật 2 chữ Tín - Tâm. Báo cáo không chỉ nêu bật những thành tựu sản xuất, kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 mà còn là dịp để người đánh giá, bình chọn nhìn lại bức tranh trong suốt chặng đường đóng góp cho nông nghiệp Việt Nam trong 7 năm qua (2011 – 2018) để chuẩn bị nội lực “sẵn sàng cất cánh” trong giai đoạn tiếp theo.

Báo cáo phát triển bền vững của PVCFC đã thể hiện rõ những tiêu chí phát triển bền vững mà Công ty hướng tới là cung cấp các loại phân bón chất lượng nhất cho nông dân, mang đến lợi ích hài hòa cho cổ đông, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho người lao động, đảm bảo lợi ích cho các bên liên quan và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Với tiêu chí "Trọn vẹn tín tâm – Vững bền giá trị” được xuyên suốt trong các hoạt động của PVCFC, cho thấy ý nghĩa của đơn vị đang được xem là “người nuôi dưỡng” cho đất, cây trồng, hướng tới lợi ích của người tiêu dùng cuối cùng bằng những chương trình thiết thực nhất, thể hiện tốt vai trò và ý nghĩa của một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón. 

Ngoài việc được lọp vào Top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất, PVCFC còn lọt vào danh sách 20 doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có quản trị công ty tốt nhất.

Minh Thi