Đêm từ thiện KOCHAM: Hơn 4 tỷ đồng ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn

07:00, 15/11/2019

(Chinhphu.vn) - Tối 14/11, tại TPHCM, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tổ chức “Đêm từ thiện KOCHAM”. Số tiền thu được 4 tỷ 370 triệu đồng và quà tương đương 700 triệu đồng.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc trao tiền ủng hộ. Ảnh: VGP/Lê Anh

Đây là lần thứ 16, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức “Đêm từ thiện KOCHAM”. Đêm từ thiện nhận được sự quan tâm ủng hộ của 149 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số tiền 4 tỷ 370 triệu đồng và quà tặng tương đương 700 triệu đồng.

Dự kiến số tiền trên sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam như: tài trợ chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, xây nhà tình thương, trao quà  tết, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt.

KOCHAM bắt đầu đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003, đến nay đã có gần 800 doanh nghiệp thành viên, đại diện cho hơn 3.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên, góp phần kết nối giao thương giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Lê Anh