Điện lực Tân Bình tăng tốc phát triển điện mặt trời

07:00, 19/09/2019

(Chinhphu.vn) - Nhằm cung cấp thêm cho người dân những thông tin về quy trình, chính sách hỗ trợ và lợi ích của việc đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời (ĐMT), ngày 18/9, Công ty Điện lực Tân Bình (PC Tan Binh) đã tổ chức hội nghị khách hàng năm 2019 cùng với lễ ký kết Hợp đồng ĐMT.

Ảnh: VGP/Minh Thi

Ông Bùi Trung Kiên, Giám đốc PC Tan Binh cho biết, hiện nay Công ty đang quản lý 100.746 hợp đồng với tỷ trọng nhóm khách hàng mua điện cho mục đích tiêu dùng sinh hoạt là 91,29% chính vì vậy việc vận động người dân thấy được lợi ích của đầu tư, lắp đặt hệ thống ĐMT sẽ rất quan trọng đến việc tăng tốc phát triển ĐMT tại PC Tan Binh.

Trong khi đó, TPHCM được xem là một trong những địa phươngcó bức xạ mặt trời rất mạnh với số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ngày và liên tục trong suốt cả năm.

Cường độ bức xạ mặt trời trung bình của TPHCM cũng rất cao đạt 1.581 kWh/m2/năm, tương ứng 4,3 kWh/m2/ngày nên tiềm năng phát triển và khai thác ĐMT để phát điện là rất lớn.

Hiện toàn TPHCM đã có 13.131 khách hàng lắp ĐMT trên mái nhà với tổng công suất lắp đặt là 45,51 MWp. Riêng quận Tân bình đã phát triển được 256 khách hàng với tổng công suất lắp đặt là 3,02MWp.

Theo ông Bùi Trung Kiên, trong thời gian tới PC Tan Binh sẽ thực hiện nhiều giải pháp để tuyên truyền vận động cho người dân, doanh nghiệp thấy rõ lợi ích đa chiều của việc đầu tư lắp đặt ĐMT. Theo đó, bên cạnh việc tổ chức những hội nghị khách hàng, Công ty sẽ liên kết với các phường và cả tổ khu phố để phối hợp phát tờ rơi, cử cán bộ ngành điện tư vấn cho người dân.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến của khách hàng dùng điện cho rằng bên cạnh những chính sách từ Chính phủ và từ ngành điện để hỗ trợ, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp lắp đặt ĐMT thì việc cần có 1 cơ quan chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát chất lượng, quy cách, giá cả của những thiết bị lắp đặt ĐMT, bởi hiện trên thị trường đang do rất nhiều nhà cung cấp thiết bị lắp đặt.

Do đó, trong tuyên truyền, PC Tan Binh cũng tập trung khuyến cáo cho khách hàng những nhà cung cấp cũng như các gói vay tài chính thiết thực, hiệu quả để tạo điều kiện cho người dân khi đầu tư lắp đặt hệ thống ĐMT.

Minh Thi