Doanh nghiệp phản đối khi Big C ngừng nhập hàng

07:58, 04/07/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 3/7, nhiều nhà cung cấp hàng may mặc cho Central Group - đơn vị đang sở hữu quản lý chuỗi hệ thống siêu thị Big C, đã đến văn phòng đại diện Central Group tại đường Phan Đăng Lưu, TPHCM, để làm rõ thông tin nhà bán lẻ này đột ngột thông báo ngừng nhập các sản phẩm may mặc từ các đối tác Việt Nam với lí do "tái cấu trúc".

Nhiều doanh nghiệp dệt may của Việt Nam đã đến văn phòng đại diện Central Group để làm rõ thông tin.

Theo phản ánh của nhiều nhà cung cấp hàng may mặc cho Central Group, tối ngày 2/7, họ nhận được email thông báo từ đối tác này với nội dung bắt đầu từ tháng 7 tạm ngừng nhận hàng để Central Group củng cố, thay đổi chiến lược.

Thông báo cũng nêu rõ: "Tất cả vấn đề phát sinh trước ngày 2/7 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của hợp đồng hợp tác thương mại".

Việc đơn vị điều hành hệ thống siêu thị Big C ra thông báo tạm ngừng kinh doanh sản phẩm may mặc của Việt Nam khiến nhiều nhà cung cấp hàng dệt may trong nước cho biết rất bất ngờ và phản đối. Đây là nguyên nhân khiến nhiều chủ doanh nghiệp dệt may Việt Nam tập trung tại văn phòng đại diện Central Group tại đường Phan Đăng Lưu, TPHCM.

Trao đổi với các đối tác Việt trong buổi làm việc, đại diện Central Group Việt Nam khẳng định quyết định dừng nhập hàng may mặc "chỉ là tạm thời, không phải là chấm dứt hợp đồng".

Trong thông cáo báo chí gửi tới cơ quan báo chí chiều ngày 3/7, phía Big C cho biết, doanh nghiệp đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ nhà cung cấp nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng.

Cụ thể, Big C Việt Nam đang xem xét hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhằm thỏa mãn điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Lê Anh