Doanh nghiệp TPHCM hỗ trợ các tỉnh, thành chuyển đổi số

17:00, 11/09/2020

(Chinhphu.vn) - Một chương trình rất ý nghĩa vừa được kết nối giữa hai doanh nghiệp tại TPHCM là Công Ty TNHH Công Nghệ VIHAT và BIT GROUP khi triển khai các hoạt động đồng hành hỗ trợ các tỉnh, thành chuyển đổi số.

Hai doanh nghiệp VIHAT và BIT GROUP bắt tay hỗ trợ các chương trình chuyển đổi số tại các tỉnh, thành. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Theo đó, VIHAT sẽ cùng đồng hành trong chuỗi sự kiện “Chuyển đổi số và Phát triển thương mại điện tử bền vững” do BIT GROUP thực hiện tại 31 tỉnh thành trên cả nước. Một trong những hoạt động chủ yếu là huấn luyện, đào tạo cho cộng đồng doanh nghiệp thay đổi tư duy và cung cấp thêm kiến thức về lộ trình chuyển đổi số và ứng dụng Online để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Chương trình hướng đến hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo, huấn luyện hoàn toàn miễn phí.

Thông tin từ ông Lê Nguyễn Hồng Phương, Chủ tịch BIT Group cho biết rất nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh thành chưa có cơ hội được tiếp cận với Chuyển đổi số nhưng khi đối mặt với đại dịch Covid-19 làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng, chuyển đổi số là lựa chọn sống còn với nhiều doanh nghiệp. Nhu cầu thay đổi mô hình kinh doanh, chuyển sản phẩm dịch vụ từ phương thức truyền thống sang kênh trực tuyến ngày càng rõ ràng. Cùng với việc thay đổi tư duy cần phải xây dựng một nền tảng quản lý và thu hút khách hàng thông minh hơn để tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tại địa phương.

Trong khi đó, theo ông Đinh Thái Hà, đại diện VIHAT, dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, doanh nghiệp ngoài việc tìm kiếm khách hàng mới, khách hàng tiềm năng cần duy trì chăm sóc khách hàng truyền thống– đây là nguồn lực rất quan trọng giúp doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi, phát triển sau đại dịch.

Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số do BIT GROUP và VIHAT bắt tay triển khai tại các tỉnh, thành sẽ hướng đến các giải pháp ứng dụng công nghệ mang tính thiết thực, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả tương tác với khách hàng. 

Băng Tâm