Độc đáo mô hình xe cắt tóc lưu động giá 0 đồng

15:00, 09/05/2020

(Chinhphu.vn) - Mô hình xe cắt tóc lưu động miễn phí với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, đáp ứng nhu cầu của khách hàng vừa ra mắt tại TPHCM.

Mô hình xe cắt tóc lưu động miễn phí được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với việc di chuyển nhiều nơi. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Mô hình xe cắt tóc lưu động được thiết kế như một tiệm cắt tóc cố định, bao gồm đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi như máy lạnh, ghế ngồi, mái che.... Xe khá nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trên nhiều cung đường khác nhau. Đặc biệt, mô hình xe lưu động sử dụng năng lượng mặt trời nên không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động.

Xe lưu động hoạt động từ 9h sáng đến 16h chiều hàng ngày tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố để phục vụ người dân, tất cả mọi người, từ tài xế xe ôm đến người nhặt ve chai hay sinh viên… đều có thể đến cắt tóc miễn phí tại xe lưu động. Trung bình 1 lần, xe có thể phục vụ tối đa 2 khách hàng, trong trường hợp đông khách, quản lý sẽ điều động thêm nhân viên.

Mô hình xe lưu động đi vào hoạt động đã tạo nên một hiệu ứng tích cực, được nhiều người ủng hộ. Bên cạnh thông tin được chia sẻ qua mạng xã hội, nhiều người dân khi đi qua thấy xe lưu động đã ghé vào trải nghiệm, đa phần khách hàng đều hài lòng với chất lượng cũng như cung cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Hằng (Giám đốc Công ty Bar Dy), chủ nhân mô hình xe cắt tóc lưu động cho biết, ngoài phục vụ nhu cầu cắt tóc miễn phí cho người dân, phía công ty sẽ khởi động thêm chương trình “10.000 nụ cười” để quyên góp, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

“Chiếc xe lưu động không chỉ ở TPHCM mà định hướng của chúng tôi là thực hiện hành trình xuyên việt để có thể giúp đỡ nhiều người nghèo trên khắp cả nước”, chị Hằng chia sẻ.

Toàn bộ kinh phí thực hiện mô hình xe lưu động lên đến gần 1,5 tỷ đồng nhưng hoạt động hoàn toàn miễn phí, người dân đến cắt tóc có thể ủng hộ tùy tâm vào thùng từ thiện trên xe để góp phần giúp đỡ những người khó khăn. 

Người dân đến trải nghiệm tại xe cắt tóc lưu động. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Anh Phạm Thanh Phong (23 tuổi), nhân viên xe lưu động cho biết, trung bình mỗi ngày, xe đón tiếp khoảng 20 lượt khách, mọi người đến đây đều rất thích thú, có người cắt xong bỏ vô 10 ngàn, cũng có người bỏ vô 200 ngàn để ủng hộ. 

Hiện tại, khó khăn lớn nhất mà xe lưu động gặp phải là hạn chế về khung thời gian hoạt động và địa điểm đậu xe nên rất cần sự ủng hộ, tạo điều kiện từ phía chính quyền địa phương để chuyến xe có thể hoạt động tốt hơn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Nguyễn Kim