Độc giả xếp hàng chờ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách

20:15, 17/11/2018

(Chinhphu.vn) - Hôm nay, độc giả các độ tuổi ở TPHCM đã tập trung về Đường sách Nguyễn Văn Bình để chờ được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng và chụp hình với nhà văn nổi tiếng này.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng bạn đọc nhân ngày phát hành chính thức Cảm ơn người lớn. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Mặc dù buổi ra mắt và ký tặng sách Cảm ơn người lớn bắt đầu từ 8 giờ nhưng trước đó, rất đông người hâm mộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có mặt tại Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Không ngoài dự đoán, buổi ký tặng Cảm ơn người lớn - cuốn sách chính thức ra mắt ngày 17/11 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - kéo dài từ 8 giờ sáng đến 15 giờ vẫn chưa kết thúc.

Mọi người vui vẻ xếp hàng đợi đến lượt ký tặng, tranh thủ đọc mấy trang sách vừa mới phát hành.

Nguyễn Hồng Nhung, một bạn trẻ nhà ở Bình Dương cho biết bạn bắt xe buýt từ sáng sớm để lên đây xếp hàng với mong muốn được gặp thần tượng của mình sớm nhất. Mua sẵn 3 cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đợi đến lượt ký tặng, Nhung cho biết 2 cuốn kia là quà sinh nhật bạn dành cho mẹ vào cuối tháng này: “Chắc mẹ em vui lắm vì mẹ em rất thích nhà văn Nguyễn Nhật Ánh”.

Không chỉ độc giả trẻ mà trong số hàng ngàn độc giả xếp hàng đợi ký tặng sách có rất nhiều người lớn tuổi. Họ vui vẻ lật từng trang sách mới hoặc hít hà mùi giấy thơm.

Rất đông bạn đọc xếp hàng chờ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đến Đường sách. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Cảm ơn người lớn là cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tiếp nối đề tài nói về sự khác biệt giữa thế giới của trẻ em và người lớn như cuốn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Thế nhưng ở tác phẩm này, người đọc thấy được sự trầm tư về cuộc sống nhiều hơn. Sách chính thức được NXB Trẻ phát hành toàn quốc trong ngày hôm nay với tổng cộng 150.000 bản trong lần in đầu tiên./.

Gia Mỹ